toan

N

nhatletran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi có thể cho mình biết tổng các góc ngoài của tam giác là bao nhiêu ko.Theo mình dc biết thì tổng các góc ngoài của tam giác là 360 độ nhưng sao chương trình đường lên đỉnh olympia lại nói là 900 ... mấy độ.Giúp mình với:confused:
 
T

thienlong_cuong

đồ điếc nặng ! tổng các góc ngoài của 1 tam giác bằng 360* ! Hôm đó tui cũng xem nhưng không nhớ khi nào ! Chắc về nhà đi khám tai mũi họng là vừa đó cu !
 
N

nhatletran

Tui ko phải là cu. I'm a girl. Rõ ràng hôm đó tui cũng coi mà. Cái anh đó trả lời là 360 độ nhưng chị dẫn chương trình lại bảo là sai
 
S

sakura_thix_sasuke

các bạn ơi có thể cho mình biết tổng các góc ngoài của tam giác là bao nhiêu ko.Theo mình dc biết thì tổng các góc ngoài của tam giác là 360 độ nhưng sao chương trình đường lên đỉnh olympia lại nói là 900 ... mấy độ.Giúp mình với:confused:
360* chớ vì: mỗi góc ngoài = tổng hai góc trong ko kề vs nó
-> 3 góc ngoài = tổng 3 góc trong của tg x 2 = 180* x 2 = 360*
Nếu mà làm em hỉu dk vấn đề thì thanks anh nha :)>-
Chắc tai em hơi có vấn đề=)) sory nhaz' đùa hơi quá:D

 
A

angel_97

hok phải là bạn ý co' vấn đề đâu...mình vẫn xem mà :-?...vẫn thý ng` taz dẫn chương trình bảo là : 900 độ :D
 
S

sakura_thix_sasuke

c/m đi!
Tại sao cứ cãi tui với ông Cường? Dù có tính 6 góc ngoài đi nữa cũng chỉ = 360* x 2= 720* còn nếu đối với 3 góc ngoài thỳ là 360* c/m rõ ràng vậy mà =))
 
H

hoa_giot_tuyet

Cái này theo tui là 360*, chắc Olympia nhầm :D
Để tui c/m:
Mỗi góc trong 1 tam giác có 2 góc ngoài tương ứng vs nó. Gọi tg đó là ABC, ta có tổng các góc ngaòi tam giác là: 2(^A+^C)+2(^B+^C)+2(^A+^B) = 2(^A+^B+^C) = 180*.2=360*.
Có gì chất vẫn cứ nói t giải đáp =))
 
A

angel_97

các bạn ơi có thể cho mình biết tổng các góc ngoài của tam giác là bao nhiêu ko.Theo mình dc biết thì tổng các góc ngoài của tam giác là 360 độ nhưng sao chương trình đường lên đỉnh olympia lại nói là 900 ... mấy độ.Giúp mình với:confused:


bạn vẽ 1 tam giác bất kì :D , tại mỗi đỉnh của tam giác , thì tổng số đo các góc tại đỉnh đó là 360 độ :D...do tam giác có 3 đỉnh => tổng số đo các góc tại 3 đỉnh là 360 .3 = 1080 độ :D, vì tổng các góc trong của tam giác là 180 độ => tổng các góc ngoài tam giác là: 1080- 180= 900 độ :)>-:)>-:)>-

chính xác 100%
 
T

tear_viem_tear

ầy, 3 góc ngoài ở mỗi đỉnh thì tổng là 360* nhưng 1 tam giác có tới 6 góc ngoài (đốy vs lúp 7), có lẽ ôg thienlong_cuong mới là người phải đi khám lỗ tai lại =.=''

nhưng nếu theo lúp 7 thì 1 tam giác có 6 góc ngoài, tổng cũng chỉ 720* vậy thì có thể Olympia sai hoặc còn 1 khả năng nữa là: góc ngoài mà chương trj`nh nói ko như định nghĩa góc ngoài của lớp 7 mà phải là góc bên ngoài tam giác ở mỗi đỉnh, nghĩa là phần góc phản pên ngoài đó :D như vậy thì tam giác có 3 đỉnh, do đó là 360*.3=1080*. Trừ đi ba góc trong là 180* thì còn 900* độ :D nếu nói tổng tất cả các góc ngoài (theo lúp 7) thì ra 720* chứ ko phải 900* đâu nhaz
 
A

angel_97

ầy, 3 góc ngoài ở mỗi đỉnh thì tổng là 360* nhưng 1 tam giác có tới 6 góc ngoài (đốy vs lúp 7), có lẽ ôg thienlong_cuong mới là người phải đi khám lỗ tai lại =.=''

nhưng nếu theo lúp 7 thì 1 tam giác có 6 góc ngoài, tổng cũng chỉ 720* vậy thì có thể Olympia sai hoặc còn 1 khả năng nữa là: góc ngoài mà chương trj`nh nói ko như định nghĩa góc ngoài của lớp 7 mà phải là góc bên ngoài tam giác ở mỗi đỉnh, nghĩa là phần góc phản pên ngoài đó :D như vậy thì tam giác có 3 đỉnh, do đó là 360*.3=1080*. Trừ đi ba góc trong là 180* thì còn 900* độ :D nếu nói tổng tất cả các góc ngoài (theo lúp 7) thì ra 720* chứ ko phải 900* đâu nhaz

ầy =.="....kệ nhá =.="...hem nghe thì thôi...ông nhìu chjn chy dỵ =.+!
mà nì :D...ông sửa lại ka'i chữ đi cái tui nhờ :D...dịch mãi mý ra àh nha =))
 
S

sweet_angels

bạn vẽ 1 tam giác bất kì :D , tại mỗi đỉnh của tam giác , thì tổng số đo các góc tại đỉnh đó là 360 độ :D...do tam giác có 3 đỉnh => tổng số đo các góc tại 3 đỉnh là 360 .3 = 1080 độ :D, vì tổng các góc trong của tam giác là 180 độ => tổng các góc ngoài tam giác là: 1080- 180= 900 độ :)>-:)>-:)>-

chính xác 100%
Oh thế tính thế này là tính tất cả các góc ko kể góc trong tam giác hả??? Thế mà tui tưởng tổng các góc ngoài là chỉ tính tổng các góc kề với góc trong tam giác thui =((
 
S

sweet_angels

ầy, 3 góc ngoài ở mỗi đỉnh thì tổng là 360* nhưng 1 tam giác có tới 6 góc ngoài (đốy vs lúp 7), có lẽ ôg thienlong_cuong mới là người phải đi khám lỗ tai lại =.=''

nhưng nếu theo lúp 7 thì 1 tam giác có 6 góc ngoài, tổng cũng chỉ 720* vậy thì có thể Olympia sai hoặc còn 1 khả năng nữa là: góc ngoài mà chương trj`nh nói ko như định nghĩa góc ngoài của lớp 7 mà phải là góc bên ngoài tam giác ở mỗi đỉnh, nghĩa là phần góc phản pên ngoài đó :D như vậy thì tam giác có 3 đỉnh, do đó là 360*.3=1080*. Trừ đi ba góc trong là 180* thì còn 900* độ :D nếu nói tổng tất cả các góc ngoài (theo lúp 7) thì ra 720* chứ ko phải 900* đâu nhaz
Chính xác là như ông tear nói, olympic tính góc phản bên ngoài luôn...
Cái này theo tui là 360*, chắc Olympia nhầm :D
Để tui c/m:
Mỗi góc trong 1 tam giác có 2 góc ngoài tương ứng vs nó. Gọi tg đó là ABC, ta có tổng các góc ngaòi tam giác là: 2(^A+^C)+2(^B+^C)+2(^A+^B) = 2(^A+^B+^C) = 180*.2=360*.
Có gì chất vẫn cứ nói t giải đáp =))
Bà tính nhầm thì có, đã tính dc có 6 góc ngoài rồi và tổng là 2(^A+^C)+2(^B+^C)+2(^A+^B) vậy mà kết quả là 2(^a+^b+^c) à =)) phải là 4(^a+^B+^C) chớ :))
p/s đúng là cận =))
 
S

sweet_angels

hehe ...:D...tính tất cả :D...sau đó trừ tổng các góc trong tam giác => ra đáp án 900 độ ngay ;))
Vậy thì chuyện này kết thúc ở đây, nếu mà tính tất cả các góc trừ góc trong tam giác thì dc 900*. Đối với lớp 7 thì chỉ tính góc kề vs góc trong tam giác, do đó là 720*
p/s: Chấm dứt tranh luận nhá??? ok????????:D
 
T

thienlong_cuong

trời ! zậy tui điếc à ! :khi (100)::khi (100):
đi khám tai-mũi-họng zậy !:khi (88)::khi (100):
Nhưng câu này sao trong lớp 7 thì là 360* chứ ???????:khi (47)::khi (47)::khi (55)::khi (55):
Chắc phải hỏi chị ong vàng ; ađi và abu thui ! hªhheehehehehe:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
 
4

4everlovehyunjoong

chắc phải hỏi đến chị ong vàng thật.Mau xin lỗi tui đi. Tui đã bảo là tui hok điếc mà
 
4

4everlovehyunjoong

vậy nhờ các mem giúp tiếp nha. Bi giờ là hoá học
Hãy nêu 5 điểm khác nhau giữa nước muối và nc đường
Tui cần gấp lém đoá
 
Top Bottom