toán

N

nhockthongay_girlkute

bài 1
vì [TEX]x_1;x_2[/TEX] là nghiệm của ft [TEX]x^2-2x-1=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left{\begin{x_1+x_2=2}\\{x_1x_2=-1}[/TEX]
ta có [TEX]\frac{1}{x_2-3x_2}+\frac{1}{x_2-3x_1}[/TEX]
=[TEX]\frac{ -2(x_1+x_2)}{8x_1x_2-3(x_1^2+x_2^2)}[/TEX]
=[TEX]\frac{4}{26}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{x_1-3x_2}.\frac{1}{x_2-3x_1}=.....=\frac{-1}{26}[/TEX]
vậy ft cần lập là [TEX]26x^2-4x-1=0[/TEX]
p/s :k pik có sai chỗ nào không đây
 
J

justforlaugh

bài hệ : phương trình đầu tương đương với [tex] (x+y)^2 = (x+1)^2[/tex] rồi xét 2 trường hợp . chắc là ra đc :D
 
N

nhockthongay_girlkute

bài 2
a,HPT\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{(y-1)(y+1+2x)=0}\\{x^2+y^2+x+y=8}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{\left[\begin{y=1}\\{y=-1-2x}}\\{x^2+y^2+x+y=8}[/TEX]
TH_1ta có hệ [TEX]\left{\begin{y=1}\\{x^2+x-6=0}[/TEX]
\Leftrightarrow x=..;y=....
TH_2 [TEX]\left{\begin{y=-1-2x}\\{x^2+y^2+x+y=8}[/TEX]
đến đây giải = pp thế \Rightarrow x=....;y=....
 
T

tuananhqnvn

bạn ơi cho mình hỏi đề này ở đâu vậy có bạn nào giải hộ mình được không? Cố gắng nhé! Mình muốn học thật tốt để thi vào cấp 3 công lập
 
M

ms.sun

bài 3:Cm pt sau không có nghiệm nguyên dương:
[TEX]x^4-1=(2y+1)^2[/TEX]
Đặt [TEX]2y+1=a \geq 3 (y\in N*)[/TEX]
[TEX] \Rightarrow pt \Leftrightarrow x^4-a^2=1 \Leftrightarrow (x^2-a)(x^2+a)=1[/TEX]
Vì [TEX]x^2+a >0 \Rightarrow \left{\begin{x^2-a=1}\\{x^2+a=1}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow a=0[/TEX] (vô lí vì theo đ/k ta có [TEX]a \geq 3[/TEX] )
vậy \Rightarrow đpcm :|
 
Top Bottom