toán zui nè

V

vy007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Có bao nhiêu chữ số 0 ở tận cùng của tích sau: 1 x 2 x 3 x 4 x...x 97 x 98 x 99
Bài 2: Một con chó đuổi một con thỏ, khoảng cách giưa chúng là 160m. con chó cứ chạy đc 9 m thì con thỏ chạy đc 7 m. Hỏi chó phải chạy thêm bao nhiêu để bắt đc thỏ?
Bài 3: 80% số bạn nữ nhiều hơn số bạn nam là 20%. Số bạn nữ chiếm bao nhiêu phần trăm tổng số cả bạn nam và nữ?
Bài 4: Tìm số thứ 7 của dãy số sau :
1, 3, 7, 15, ............
Bài 5: trong 4 bài kiểm tra tiếng Anh đầu tiên bạn A đạt 84, 88, 89 và 87 điểm. Hỏi nếu bạn A múôn tăng điểm trung bình lên 2 điểm nữa thì bài kiểm tra tiếng Anh tiếp theo bạn phải đạt bao nhiêu điểm?
 
M

minhdat_tdtt

Bài 2: Khi có chạy 9m thì khỏ chạy 2m, khoảng cách được rút ngắn trong mỗi lần chạy là 2m. Khi chó bắt được thỏ thì số lần chó đã chạy là 160:2 = 80 (lần) => khoảng cách chó phải chạy thêm để bắt được thỏ là 80 x 9 = 720 (m)
Bài 4: Số thứ 7 là 127. Qui luật : 1+2 = 3 , 3+2x2 = 7 , 7 + 2x2x2 =15, ...
 
Last edited by a moderator:
N

ngonzai1221

bài 1.có 19 chữ số 0
bài 2. chó chạy 720m.
bài 3hình như là 61%.
bài 4. 127
bài 5. 97
 
H

hello114day

ngonzai làm nhanh ghê toán này nhìn baby phết à mình bổ sung 1 bài nha !!
người ta gọi là thỏ ngu và chó thông minh ( mình đó ) :
có 2 con chó và thỏ chạy trong 1 đường tròn
2 con có vận tốc = nhău
thỏ ngu si nên chỉ biết chạy quanh vòng tròn
còn chó thông minh ;)) biết túm đầu con thỏ để bắt được làm thịt
hỏi chiến thuật của chú chó sẽ như thế nào :p :p
( Trích Lãng mạn Toán học :p :p quyển hay lém lại trẻ con :p :p :p )
 
B

boy_depzai_92

Câu 2 đâu nói là chạy thêm gì đâu mà trả lời :D
Vẫn chưa đủ 50 kí tự kìa nản wá
 
H

hello114day

thêm bài nữa nè thỏ thông minh > cả chó thông minh :))
Cũng trích lãng mạn toán học nè :p
đề cũng thế nhưng thỏ thông minh hơn ( được mình dậy dỗ về hình học :)) )
nên nó có cách chạy mà chó có thông minh cũng không bắt được hỏi cách chạy thế nào :)) hay lém :p :p :p
 
H

hello114day

bài toán cổ quen nhưng không thuộc ;)) ;))
chàng Achille và con rùa ;))
Achille bắt đầu chạy từ điểm 0 trên chiều dương trục số và con rùa cũng vậy nhưng ở điểm 1
V achille gấp 2 v rùa hỏi Achille đuổi được con rùa ở điểm nào :)) :))


ZeNon ( 490 - 430 trước công nguyên :p :p Hy Nạp :p :p :p )
 
H

hello114day

dút ra từ 2 bài toán :p
nếu 2 con vật đều thông minh như nhău thì cả 2 cun đều không thể đuổi được nhău cũng như 2 con đều ngu si mà cùng V thì cũng đuổi được nhău
vậy khi 2 con cùng V thì chỉ có trong trường hợp duy nhất là 1 con kém thông minh hơn con kia hoặc bị hội đồng !!
"Tạo hóa thiên nhiên thật kì diệu" :))
 
H

hello114day

sai rồi haha biết mà nghĩ lại đi :)) :)) cái đo cực hay chứ không dễ vậy đâu :p :p :p
 
B

botvit

bài 1: Có bao nhiêu chữ số 0 ở tận cùng của tích sau: 1 x 2 x 3 x 4 x...x 97 x 98 x 99
Bài 2: Một con chó đuổi một con thỏ, khoảng cách giưa chúng là 160m. con chó cứ chạy đc 9 m thì con thỏ chạy đc 7 m. Hỏi chó phải chạy thêm bao nhiêu để bắt đc thỏ?
Bài 3: 80% số bạn nữ nhiều hơn số bạn nam là 20%. Số bạn nữ chiếm bao nhiêu phần trăm tổng số cả bạn nam và nữ?
Bài 4: Tìm số thứ 7 của dãy số sau :
1, 3, 7, 15, ............127
Bài 5: trong 4 bài kiểm tra tiếng Anh đầu tiên bạn A đạt 84, 88, 89 và 87 điểm. Hỏi nếu bạn A múôn tăng điểm trung bình lên 2 điểm nữa thì bài kiểm tra tiếng Anh tiếp theo bạn phải đạt bao nhiêu điểm?
baì tiếp theo phỉa đạt 97 điểm
cach làm
(84+88+89+87+x)/5=(84+88+89+87)/4+2
x=97
 
L

luvship

bài toán cổ quen nhưng không thuộc ;)) ;))
chàng Achille và con rùa ;))
Achille bắt đầu chạy từ điểm 0 trên chiều dương trục số và con rùa cũng vậy nhưng ở điểm 1
V achille gấp 2 v rùa hỏi Achille đuổi được con rùa ở điểm nào :)) :))


ZeNon ( 490 - 430 trước công nguyên :p :p Hy Nạp :p :p :p )

chạy đến mãn kiếp thì achille cũng chẳng bắt rùa, ko bik đúng ko nhỉ...
 
L

luvship

sợ giải sai lắm, mà thôi giải thữ nhé: do 2 đoạn đường này cắt nhau tại điểm 0, mỗi người chạy về 1 phía nên chẳng bao giờ gặp đc nhau..., đúng ko hello114day
 
H

hello114day

có ạ hihi vui mà đâu cần lớp nào :p :p
mà cái đó không phải chạy về 2 phía đâu mà chạy về 1 phía cũng hổng có bắt được :p :p
 
Top Bottom