Sinh 12 toán xác suất, tỉ lệ

ngocanhlyly

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
145
39
59
22
Nam Định

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
1 mARN nhân tạo có 3 loại nu với tỉ lệ A:U:G=5:3:2
A, tỉ lệ bộ mã luôn chứa 2 trong 3 loại nu nói trên:
A.66%
B.68%
C.78%
D.81%
B, tỉ lệ bộ mã có chứa đủ 3 loai nu trên:
A.3%
B.9%
C.18%
D.50%
chị nên đánh dấu 1,2 cho dễ nhìn so với A,B của đáp án ạ
Tỉ lệ bộ ba có tất cả 3nu = tỉ lệ loại A.tỉ lệ loại U. tỉ lệ loại G.3! [tex]=\frac{5}{10}.\frac{3}{10}.\frac{2}{10}.3![/tex] (cái này là bài giải của câu hỏi B , đáp án 18%)
Tỉ lệ bộ 3 có 1 loại nu= (tỉ lệ loại A)^3 + (tỉ lệ loại U)^3 + (tỉ lệ loại G)^3
Ta có trường hợp bộ mã luôn chứa 2 trong 3 loại nu = 1- tỉ lệ bộ ba có tất cả 3nu -tỉ lệ bộ 3 có 1 loại nu (do trên mạch chỉ có 3TH sắp xếp này)
Thay số đã tính vào là được ạ.
 
Top Bottom