Toán Violympic.

T

trungthinh.99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang bí hai bài này, mong mọi người giúp đỡ...
Giải thíc cặn kẽ cho mình hiểu nha!!!!!!!!!! Cảm ơn trước....

57669470.1.jpg
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]\sqrt{1+2a-a^2} = \sqrt{2-(a-1)^2} \leq \sqrt{2} \\\\ \Rightarrow Max = \sqrt{2} \Rightarrow a = 1[/laTEX]

câu còn lại làm tương tự đưa về bình phương của căn (x-1) - 1
 
T

tiendung_1999

min của $x -2\sqrt{x-1}$ (x\geq1):
\Leftrightarrow $x -2\sqrt{x-1} .1$
\Leftrightarrow $x-1 -2\sqrt{x-1} +1$ \geq 0
\Leftrightarrow $(\sqrt{x-1}-1)^2$ \geq 0 khi $\sqrt{x-1}=1$\Leftrightarrow x-1=1
\Leftrightarrow x=2
 
Top Bottom