[Toán violympic vòng 11]
Đoàn Hoàng Lâm Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 644 354 176 22 28 Tháng hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: Quân Nguyễn 209
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 28 Tháng hai 2017 #2 $\dfrac{x-3}{\sqrt{x-1} - \sqrt2} = \sqrt{x-1} + \sqrt2 \geqslant \sqrt2$ Vậy GTLN là $\sqrt2$ tại $x = 1$
$\dfrac{x-3}{\sqrt{x-1} - \sqrt2} = \sqrt{x-1} + \sqrt2 \geqslant \sqrt2$ Vậy GTLN là $\sqrt2$ tại $x = 1$
Đoàn Hoàng Lâm Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 644 354 176 22 28 Tháng hai 2017 #3 iceghost said: $\dfrac{x-3}{\sqrt{x-1} - \sqrt2} = \sqrt{x-1} + \sqrt2 \geqslant \sqrt2$ Vậy GTLN là $\sqrt2$ tại $x = 1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn áp dụng cô-si mình không hiểu sao lại lớn hơn hoặc bằng căn 2
iceghost said: $\dfrac{x-3}{\sqrt{x-1} - \sqrt2} = \sqrt{x-1} + \sqrt2 \geqslant \sqrt2$ Vậy GTLN là $\sqrt2$ tại $x = 1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn áp dụng cô-si mình không hiểu sao lại lớn hơn hoặc bằng căn 2
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 28 Tháng hai 2017 #4 Hoàng Lâm said: Bạn áp dụng cô-si mình không hiểu sao lại lớn hơn hoặc bằng căn 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Do $\sqrt{x-1} \geqslant 0$ đó bạn, nên suy ra $\sqrt{x-1} + \sqrt{2} \geqslant \sqrt{2}$
Hoàng Lâm said: Bạn áp dụng cô-si mình không hiểu sao lại lớn hơn hoặc bằng căn 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Do $\sqrt{x-1} \geqslant 0$ đó bạn, nên suy ra $\sqrt{x-1} + \sqrt{2} \geqslant \sqrt{2}$
Đoàn Hoàng Lâm Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 644 354 176 22 28 Tháng hai 2017 #5 Nhưng x ở căn x-1 đâu rồi, 2 lần căn x-1 nhân 2 cơ mà.
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 28 Tháng hai 2017 #6 Hoàng Lâm said: Nhưng x ở căn x-1 đâu rồi, 2 lần căn x-1 nhân 2 cơ mà. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình không dùng bđt Cô-si mà chỉ dùng : $\sqrt{a} \geqslant 0$ với mọi $a \geqslant 0$ thôi nhé bạn Reactions: thanhbinh221
Hoàng Lâm said: Nhưng x ở căn x-1 đâu rồi, 2 lần căn x-1 nhân 2 cơ mà. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình không dùng bđt Cô-si mà chỉ dùng : $\sqrt{a} \geqslant 0$ với mọi $a \geqslant 0$ thôi nhé bạn
Đoàn Hoàng Lâm Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 644 354 176 22 1 Tháng ba 2017 #7 iceghost said: Mình không dùng bđt Cô-si mà chỉ dùng : $\sqrt{a} \geqslant 0$ với mọi $a \geqslant 0$ thôi nhé bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À thì ra là thế .
iceghost said: Mình không dùng bđt Cô-si mà chỉ dùng : $\sqrt{a} \geqslant 0$ với mọi $a \geqslant 0$ thôi nhé bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À thì ra là thế .