Toán violympic lớp 6 vòng 9 này

T

tranan77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm chữ số
rawequation.php
trong số
rawequation.php
biết rằng số đó chia hết cho 8. Kết quả là
rawequation.php
= Câu 4:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Viết số 43 dưới dạng tổng hai số nguyên tố
rawequation.php
với
rawequation.php
. Khi đó
rawequation.php


Câu 5:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Việt hơn Nam 10 tuổi. Hỏi có mấy năm mà tuổi Nam là ước số của tuổi Việt ? Trả lời: năm.

Câu 6:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Số tự nhiên nhỏ nhất có sáu chữ số mà số đó chia hết cho cả 3 và 5 là

Câu 7:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Tập hợp các số tự nhiên
rawequation.php
vừa là ước của 65, vừa là bội của 13 mà
rawequation.php
là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").

Câu 8:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Trong các cặp số tự nhiên
rawequation.php
thỏa mãn
rawequation.php
, cặp số cho tích
rawequation.php
lớn nhất là (). (Nhập giá trị
rawequation.php
trước
rawequation.php
sau, ngăn cách bởi dấu ";")

Câu 9:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Cho
rawequation.php
là chữ số khác 0. Khi đó
rawequation.php


Câu 10:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Có bao nhiêu số nguyên tố có dạng
rawequation.php
? Trả lời: số.
 
K

kieuquocdat

Câu 3: x=2.
Câu 4: b=41.
Câu 5: Có 4 năm.
Câu 6: Đó là số 100005.
Câu 7: {13}.
Câu 8: x=y=2.
Câu 9: 37037.
Câu 10: Có 5 số ( Nếu a là số có 1 chữ số )
 
V

vansang02121998

câu 8 sai rồi
thay x=y=2 vào thì phép tính đó = 5
nếu x=4,5 và y=4 thì phép tính đó =10 và tích của chúng là 18
nếu chưa học số thập phân thì x=2 và y=5
chuẩn đó
 
D

duong714

cái gì đấy......mình chẳng hiểu!!!!!!ngồi trên máy tính lại rơi xuống nước
 
T

thuyngalc1974

help
tổng của n STN liên tiếp, bắt đầu từ 1 bằng 190. hãy xác định n
 
M

meomiu21

:Dsao bài cứ bị làm sao ý, lỗi hết hình ảnh rồi, ko xem đc mà giải
còn bài bạn dưới thì mình giải cho:
[TEX]n=(190+1):2*190=18145[/TEX];):p
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

cho mình hỏi 3 bài, ai giải đúng thanks lun( mình phải hiểu được)
Câu 1:
Số các cặp số nguyên(x;y) thỏa mãn xy + 3x = 7y + 22 là ........
Câu 2:
Số các cặp số nguyên(x;y) thỏa mãn |x-2|+3|y|=10 là .........
Câu 3:
Có tất cả ........... cặp số nguyên (x; y) thỏa mãn 2|x|+3|y|=13.
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

tổng của n STN liên tiếp, bắt đầu từ 1 bằng 190. hãy xác định n
bài dễ quá trời . dãy có số số hạng là: (n -1):1 + 1 =n ( số hạng)
tổng chúng = [(n+ 1) x n ]: 2 = 190 => (n+1) x n = 380
đó là 2 stn liên tiếp, ngồi bấm căn 380 ra 19,4935........ => n là 19
 
H

hoang_duythanh

cho mình hỏi 3 bài, ai giải đúng thanks lun( mình phải hiểu được)
Câu 1:
Số các cặp số nguyên(x;y) thỏa mãn xy + 3x = 7y + 22 là ........
Câu 2:
Số các cặp số nguyên(x;y) thỏa mãn http://codecogs.izyba.com/gif.latex?|x-2|+3|y|=10 là .........
Câu 3:
Có tất cả ........... cặp số nguyên (x; y) thỏa mãn http://codecogs.izyba.com/gif.latex?2|x|+3|y|=13.

Viết lại đề bài 2,3 đi em ạ
Bài 1:
x(y+7)=7y+49-27\Leftrightarrowx(y+7)-7(y+7)=27\Leftrightarrow((x-7)(y+7)=27
Do x,y nguyên nên xét các ước của 27 rồi tính được x,y ,rồi đếm số kết quả tìm được thì tự điền vào chỗ trống nhé
 
D

duc_2605

đề bài cho xy + 3x = 7y + 22 chư đâu phải xy + 7x đâu
bạn giải sai rồi
B2 Số các cặp số nguyên(x;y) thỏa mãn
 
D

duc_2605

đề bài cho xy + 3x = 7y + 22 chư đâu phải xy + 7x đâu
bạn giải sai rồi
B2 Số các cặp số nguyên(x;y) thỏa mãn
 
D

duc_2605

Câu 3:
Có tất cả ........... cặp số nguyên (x; y) thỏa mãn 2|x|+3|y|=13.
mình pít rùi, post nha:vì 2|x|+3|y|=13.nên 13 = tổng of 1 số hạng : hết 2, 1 số hạng ; hết 3,vậy 13=10+3=4+9
ta có 4 trường hợp
x dương, y dương
x âm, y âm
...x dương y âm
và ngược lại
=> có 2 x 4 = 8 cặp
 
D

duc_2605

Câu 9:
Số nguyên lớn nhất mà khi chia 13511, 13903, 14589 cho số đó ta được cùng một số dư là số
Câu 10:
Một số tự nhiên khi chia cho 3 dư 2; chia cho 4 dư 1 thì khi chia cho 12 sẽ có số dư bằng
 
T

trongnguyen6a12

=P~#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o
Tìm chữ số
rawequation.php
trong số
rawequation.php
biết rằng số đó chia hết cho 8. Kết quả là
rawequation.php
= Câu 4:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Viết số 43 dưới dạng tổng hai số nguyên tố
rawequation.php
với
rawequation.php
. Khi đó
rawequation.php


Câu 5:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Việt hơn Nam 10 tuổi. Hỏi có mấy năm mà tuổi Nam là ước số của tuổi Việt ? Trả lời: năm.

Câu 6:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Số tự nhiên nhỏ nhất có sáu chữ số mà số đó chia hết cho cả 3 và 5 là

Câu 7:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Tập hợp các số tự nhiên
rawequation.php
vừa là ước của 65, vừa là bội của 13 mà
rawequation.php
là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").

Câu 8:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Trong các cặp số tự nhiên
rawequation.php
thỏa mãn
rawequation.php
, cặp số cho tích
rawequation.php
lớn nhất là (). (Nhập giá trị
rawequation.php
trước
rawequation.php
sau, ngăn cách bởi dấu ";")

Câu 9:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Cho
rawequation.php
là chữ số khác 0. Khi đó
rawequation.php


Câu 10:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Có bao nhiêu số nguyên tố có dạng
rawequation.php
? Trả lời: số.
Câu7
Tìm 2 số nguyên x thoả mãn
a+b+c+d+n=a.b
Câu 8
tìm x biết
x+1=1.2.3.4.5.6.7.8.9.10.11.12.13.14.15.16.17.18194521
 
N

ngangocdong23

Câu 3: x=2
Câu 8 : x=2 và y= 8
Câu 9: 37037.
Câu 10: Có 5 số ( Nếu a là số có 1 chữ số )
mình mới tham gia nên còn học kém mong mn thôgn cảm
 
Top Bottom