I
iloveu_math
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
Một con kiến chuyển động dọc theo bốn cạnh của một chiếc bàn hình vuông. Trên cạnh đầu, con kiến chuyển động với vận tốc 5 cm/s. Trên hai cạnh tiếp theo với vận tốc 4 cm/s và trên cạnh thứ tư với vận tốc 3 cm/s. Hỏi chu vi của chiếc bàn biết tổng số thời gian con kiến chuyển động là 3 phút 6 giây?
Kết quả: …………….. cm.
Câu 2:
Tổng số tuổi của của hai anh em hiện nay là 84. Tuổi của người anh hiện nay gấp đôi số tuổi của người em lúc người anh bằng tuổi người em hiện nay. Vậy tuổi của người anh và người em lần lượt là …………. (Nhập kết quả theo thứ tự, ngăn cách nhau bởi dấu ";").
Câu 3:
Cho tam giác ABC có AB = AC = 15 cm, BC = 18 cm, đường cao AD và BE cắt nhau ở H. Độ dài đoạn DH là ………….. cm (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Câu 4:
Cho hình vuông ABCD và điểm E nằm trên cạnh AB sao cho EB = 15,6 cm, EC = 26 cm. Tỷ số diện tích tam giác BCE và diện tích tứ giác AECD là …….. (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Câu 5:
Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB), có đường cao AH. Trong nửa mặt phẳng bờ AH có chứa điểm C dựng hình vuông AHDE. Gọi F là giao điểm của AC và DE. Biết BH=5 cm và CH = 28,8 cm. Diện tích tam giác BFC là ………. (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Một con kiến chuyển động dọc theo bốn cạnh của một chiếc bàn hình vuông. Trên cạnh đầu, con kiến chuyển động với vận tốc 5 cm/s. Trên hai cạnh tiếp theo với vận tốc 4 cm/s và trên cạnh thứ tư với vận tốc 3 cm/s. Hỏi chu vi của chiếc bàn biết tổng số thời gian con kiến chuyển động là 3 phút 6 giây?
Kết quả: …………….. cm.
Câu 2:
Tổng số tuổi của của hai anh em hiện nay là 84. Tuổi của người anh hiện nay gấp đôi số tuổi của người em lúc người anh bằng tuổi người em hiện nay. Vậy tuổi của người anh và người em lần lượt là …………. (Nhập kết quả theo thứ tự, ngăn cách nhau bởi dấu ";").
Câu 3:
Cho tam giác ABC có AB = AC = 15 cm, BC = 18 cm, đường cao AD và BE cắt nhau ở H. Độ dài đoạn DH là ………….. cm (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Câu 4:
Cho hình vuông ABCD và điểm E nằm trên cạnh AB sao cho EB = 15,6 cm, EC = 26 cm. Tỷ số diện tích tam giác BCE và diện tích tứ giác AECD là …….. (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Câu 5:
Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB), có đường cao AH. Trong nửa mặt phẳng bờ AH có chứa điểm C dựng hình vuông AHDE. Gọi F là giao điểm của AC và DE. Biết BH=5 cm và CH = 28,8 cm. Diện tích tam giác BFC là ………. (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).