Toán Toán violympic 9

uyen.heo1092@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười một 2015
12
3
21
21
Đây là cách của mình.. mình không biết các bạn khác có cách nào không...
ĐK : [tex]99 < \overline{abc} \geq 999[/tex]

Ta có :
[tex]n = \overline{abcde} [/tex]
n = [tex] 10^{4}.a + 10^{3}.b + 10^{2}c + 10d + e = 10^{2} (10^{2}.a + 10b +c) + 10d +e[/tex]
n [tex]= \overline{abc}.(10^{2}+1) = 101.\overline{abc}[/tex]

=> [tex]\overline{abc}.101 \leq 99999[/tex] (vì [tex]\overline{abcde} \leq 99999[/tex] )
=> [tex]\overline{abc} = 99999:101 = 990[/tex] (dư 9)
=> Các số n = [tex]\overline{abcde} \vdots 101[/tex] là 990 - 100 + 1 = 891 số

3 năm rồi mình mới làm dạng này lại, nếu sai báo mình nha :D
 
Top Bottom