toán vio

A

ariespisces

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Với n thuộc Z, p/số (n^2+5n-2) : (n^3+n^2-n+2) có là tối giải hok?Giai thich?
2)x^2-3y^2=2xy(y khác 0;x+y khác 0).Khi đó (x-y)/(x+y)=....
3)Đk để phan thức 1/[(a+b+c)^2-3(ab+bc+ac)] không xác định
4)Với n thuộc N,rút gọn (n+1)!: [(n+2)!-(n+1)!]

Ai làm dc bài nào thì làm
Thanks nhìu
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

làm bài dễ trước đã

Bài 3:Để phân thức[TEX] \frac{1}{(a+b+c)^2-3(ab+bc+ca)} [/TEX] không xác định
\Leftrightarrow [TEX](a+b+c)^2-3(ab+bc+ca)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] a=b ; b=c ; c=a[/TEX]
Vậy Để phân thức[TEX] \frac{1}{(a+b+c)^2-3(ab+bc+ca)} [/TEX] không xác định thì [TEX] a=b=c [/TEX]
Bài 4: Ta có[TEX] \frac{(n+1)!}{(n+2)! - (n+1)!}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{(n+1)!}{(n+1)!(n+2-1)}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{(n+1)!}{(n+1)!(n+1)}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{n+1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

1)Với n thuộc Z, p/số (n^2+5n-2) : (n^3+n^2-n+2) có là tối giải hok?Giai thich?
2)x^2-3y^2=2xy(y khác 0;x+y khác 0).Khi đó (x-y)/(x+y)=....
3)Đk để phan thức 1/[(a+b+c)^2-3(ab+bc+ac)] không xác định
4)Với n thuộc N,rút gọn (n+1)!: [(n+2)!-(n+1)!]

Ai làm dc bài nào thì làm
Thanks nhìu
2) [TEX]x^2-3y^2-2xy= (x-y)^2 - 4y^2 = 0[/TEX]
\Rightarrow (x-3y)(x+y) = 0
Nếu x+y = 0 \Rightarrow A = \frac{x-y}{x+y} ko xác định
\Rightarrow xét x-3y = 0 \Rightarrow x = 3y thay vào A ta tính dc [TEX]A = \frac{1}{2}[/TEX]
4. Bạn quynhnhung81 làm đúng rùi đấy, bạn ý đặt (n+1)! làm nhân tử chung mà :)
Cách khác nè :D
Đặt [TEX]A = \frac{n+1)!}{(n+2)!-(n+1)!}[/TEX]
Ta có [TEX]\frac{1}{A} = \frac{(n+2)!-(n+1)!}{\frac{(n+1)!} = n+2 -1 = n+1[/TEX]
\Rightarrow[TEX] A = \frac{1}{n+1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

Bài 3:Để phân thức[TEX] \frac{1}{(a+b+c)^2-3(ab+bc+ca)} [/TEX] không xác định
\Leftrightarrow [TEX](a+b+c)^2-3(ab+bc+ca)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] a=-b ; b=-c ; c=-a[/TEX]
Vậy Để phân thức[TEX] \frac{1}{(a+b+c)^2-3(ab+bc+ca)} [/TEX] không xác định thì [TEX] a=-b ; b=-c ; c=-a[/TEX]

Không xác định khi
gif.latex
 
Top Bottom