[TOÁN ] viết phương trình đường thẳng.đang cần giải gấp

T

thokhoaitay95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mp Oxy cho (d1): x+y+1=0 và (d2): 2x-y-1=0. Lập pt đường thẳng (d3) đi qua M(1;-1) cắt (d1),(d2) lần lượt tại A và B sao cho 2 vectơ MA + vectơ MB = vectơ 0

em viết mãi mà ko biết sai chỗ nào . em đang cần gấp
mọi n giải hộ em vs ạ
 
N

nguyenbahiep1

trong mp Oxy cho (d1): x+y+1=0 và (d2): 2x-y-1=0. Lập pt đường thẳng (d3) đi qua M(1;-1) cắt (d1),(d2) lần lượt tại A và B sao cho 2 vectơ MA + vectơ MB = vectơ 0

em viết mãi mà ko biết sai chỗ nào . em đang cần gấp
mọi n giải hộ em vs ạ

[laTEX]A( a , -a-1) \in (d_1) \\ \\ B ( b , 2b-1) \in (d_2) \\ \\ \vec{MA} = ( a-1, -a) \Rightarrow 2\vec{MA} = ( 2a-2 , -2a) \\ \\ \vec{MB} = ( b -1 , 2b) \\ \\ 2\vec{MA} + \vec{MB} = ( 2a+b -3, -2a+2b) = \vec{O} \\ \\ a= b = 1 \\ \\ A ( 1, -2) \\ \\ B ( 1, 1) \\ \\ \vec{AB} = ( 0, 3) \\ \\ (d) : x -1 =0 [/laTEX]
 
Top Bottom