Toán về tam giác đồng dạng lớp 8( mọi người giúp em với ạ, em cần gấp để ôn thi học kì)

Song Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng ba 2017
22
22
51
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Gọi M là trung điểm của AD, kẻ AI vuông góc với MB tại I.
a) Chứng minh tam giác AMB đồng dạng với tam giác IMA đồng dạng.
b) Gọi O là giao điểm của AC và BD. Chứng minh OC.BD=BC.DC
c) BM cắt AC tại K; AI cắt BD tại H. Chứng minh BH=2DH
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Cho hình vuông ABCD. Gọi M là trung điểm của AD, kẻ AI vuông góc với MB tại I.
a) Chứng minh tam giác AMB đồng dạng với tam giác IMA đồng dạng.
b) Gọi O là giao điểm của AC và BD. Chứng minh OC.BD=BC.DC
c) BM cắt AC tại K; AI cắt BD tại H. Chứng minh BH=2DH
a, Xét [tex]\Delta AMB[/tex] và [tex]\Delta IMA[/tex] có
chung góc AMB
góc MAB=góc AIB = 90 độ
Nên hai tam giác này đồng dạng(g.g)
b, Từ O là giao của AC và BD
Kết hợp ABCD là hình vuông
Suy ra OC vuông góc với BD
Do đó: diện tích tam giác BCD =[tex]\frac{OC.BD}{2}=\frac{BC.DC}{2}[/tex]
Suy ra OC.BD=BC.DC
 
Top Bottom