toán về pứ crackinh, nhiệt phân H-C

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thực hiện pứ crackinh hoàn toàn m gam isobutan thu được hh A gồm 2 hidrocacbon. Cho hh A qua bình dd nước brom có hòa tan 11,2 g Br2. Brom bị mất màu hoàn toàn. Có 2,912 lít khí (đktc) thoát ra khỏi bình brom, khí này có tỷ khối so với CO2 bằng 0,5. Giá trị của m là:
a. 5,22 g
b. 6,96 g
c. 5,8 g
d. 4,64 g.
2. crackinh V lít butan thu được 35 lít hh A gồm H2, CH4, C2H4, C3H6, C4H8 và 1 phần butan chưa bị crackinh. Cho hh A lội từ từ qua bình đựng brom dư thấy thể tích còn lại 20 lít. % butan đã pứ là:
a. 25%
b. 60%
c. 75%
d. 85%
3. Nhiệt phân 8,8 g C3H8 thu được hh khí A gồm CH4, C2H4. Tỷ khối hơi của hh A so với H2 là:
a. 11,58
b. 15,58
c. 11,85
d. 18,55
4. Thực hiện pứ crackinh 11,2 lít hơi isopentan (đktc), thu được hh A chỉ gồm các ankan và anken. Trong hh A có chứa 7,2 g một chất X mà khi đốt cháy thì thu được 11,2 lít CO2 (đktc) và 10,8 g H2O. H% pứ crackinh isopentan là:
a. 80%
b. 85%
c. 90%
d. 95%
5. Thực hiện pứ crackinh m gam isobutan thu được hh A gồm các hidrocacbon. Dẫn hh A qua bình nước brom có hòa tan 6,4g brom. Nước brom mất màu hết, có 4,704 lít hh khí B (đktc) gồm các hidrocacbon thoát ra. Tỷ khối hơi B so với hidro bằng 117/7. Giá trị m là:
a. 8,7g
b. 5,8g
c. 6,96g
d. 10,44g
6. thực hiện pứ dehidro hóa một H-C M thuộc dãy đồng đẳng của metan thu được một hh gồm H2 và 3 H-C N, P ,Q. Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít khí N hoặc P hoặc Q nếu thu được 17,92 lít CO2 và 14,4 g H2O (thể tích các khí ở đktc). Xác định CTCT của M:
a. CH3 – CH2 – CH2 – CH2 – CH3
b. CH3 – CH(CH3)2
c. CH3 – CH2 – CH(CH3)2
d. CH3 – CH2 – CH2 – CH3
Giải nhanh giúp mình, có lời giải càng tốt, thanks các bạn nhiều! Năm mới vui vẻ! ^^
 
M

marucohamhoc

3. Nhiệt phân 8,8 g C3H8 thu được hh khí A gồm CH4, C2H4. Tỷ khối hơi của hh A so với H2 là:
a. 11,58
b. 15,58
c. 11,85
d. 18,55
tớ làm thử bạn coi sao nha
nC3H8= 8,8: 44= 0,2 mol
gọi số mol CH4 và C2H4 lần lượt là a vab, ta có hệ
16a+ 28b= 8,8
a+ 2b= 0,2.3
= > a= 0,2; b= 0,2
= > d/H2= 8,8:( 0,4 2)= 11
ơ, hic, sai chỗ nào nhỉ?:((
 
T

tuonglaituoisang_999

câu 5: chắc chắc m > khlg khí thoát ra sau cùng = 7,02g. 0,04 mol brom pứ vs anken => anken là 0,04 mol => m < 7,02 + 0,04.(C4H10=58)=9,34 => 8,7 g là đúng. mình ghi tắt nếu cậu ko hỉu thì nói để mình giải lại nghen. cậu cho mình hỏi là mấy bài này cậu lấy trên ******** hả? vì mình thấy mấy bài này rất hay nên mún bít nguồn để học hỏi, thanks nhìu.
 
Top Bottom