Hóa 10 Toán về phản ứng oxi hóa khử

Minhkun9122k2

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2
2
6
22
Hà Nam
Chuyên Biên Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đem nung nóng hỗn hợp X gồm 0,55 mol Fe và a mol Cu trong oxi.Sau 1 thời gian thu được 58 g hỗn hợp chất rắn Y gồm 2 kim loại Fe,Cu chưa phản ứng và oxit của chúng.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp Y trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 5,6 l khí SO2 đktc và là spk duy nhất.giá trị của a là bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
đem nung nóng hỗn hợp X gồm 0,55 mol Fe và a mol Cu trong oxi.Sau 1 thời gian thu được 58 g hỗn hợp chất rắn Y gồm 2 kim loại Fe,Cu chưa phản ứng và oxit của chúng.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp Y trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 5,6 l khí SO2 đktc và là spk duy nhất.giá trị của a là bao nhiêu
Gọi số mol O pư là b
Ta có:
64a +16b = 58-0,55.56 = 27,2 (1)
Bảo toàn e:
0,55.3 + 2a - 2b = 0,25.2
=> 2a - 2b = -1,15 (2)
giải hệ 1,2 => a = 0,225 mol
Lần sau bạn chú ý đặt tiêu đề phù hợp bạn nhé! :) Cảm ơn bạn!
 
Top Bottom