Hóa 10 Toán về oleum

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
  • Like
Reactions: The key of love

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Gọi số mol H2SO4.3SO3 là x -> nSO3 = 3x
SO3 + H2O -> H2SO4
mdd H2SO4 = 100.1,31 = 131g
mH2SO4 = 131.40 = 52,4g
-> mH2O = 131 - 52,4 = 78,6g
nH2O = 131/30 mol
-> nSO3 pư = nH2O = 131/30 mol
-> nSO3 dư = 3x - 131/30
-> mOleum sau pư: 131 + 338x g
-> %mSO3 -> x
 
Top Bottom