Hóa 8 Toán về nhiệt phân

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m g hỗn hợp gồm KMnO4 và KClO3 có cùng số mol, ta thu được chất rắn và khí O2. Trộn Oxi thu được ở trên với không khí trong bình kín thu được hỗn hợp khí. Cho tiếp vào bình 19,2 g Cacbon rồi đốt cháy hết thu được hỗn hợp khí gồm hai khí trong đó có CO2 chiếm 40% về thể tích. Tính m. ( không khí chứa 20% O2 và 80 % N2 về thể tích đktc )
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Nung m g hỗn hợp gồm KMnO4 và KClO3 có cùng số mol, ta thu được chất rắn và khí O2. Trộn Oxi thu được ở trên với không khí trong bình kín thu được hỗn hợp khí. Cho tiếp vào bình 19,2 g Cacbon rồi đốt cháy hết thu được hỗn hợp khí gồm hai khí trong đó có CO2 chiếm 40% về thể tích. Tính m. ( không khí chứa 20% O2 và 80 % N2 về thể tích đktc )
nC = 1,6 mol
C + O2 ------> CO2
1,6-->1,6-------->1,6
Hỗn hợp khí gồm CO2 và N2
nN2 = 0,6/0,4.1,6 = 2,4 mol => nO2 trong kk = 2,4/5 = 0,48 mol
Tổng nO2 = 1,6 mol = nO2 (tạo ra từ pứ nhiệt phân) + nO2(trong kk)
=> nO2 tạo ra từ pứ nhiệt phân = 1,6 - 0,48 = 1,12 mol
2KMnO4 -----> K2MnO4 + MnO2 + O2
a-------------------------------------------->0,5a
2KClO3 ----> 2KCl + 3O2
a--------------------------->1,5a
Ta có: 0,5a + 1,5a = 2a = 1,12 => a = 0,56 mol
m = 158.a + 122,5.a =
 
Top Bottom