Hóa 10 Toán về hỗn hợp KL + oxit KL

hamtrang90@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2019
19
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh A gồm Al2O3, Al,Fe,Fe2O3 trong đó oxi chiếm 30,73% khối lượng A.Khi cho 62,48g hỗn hợp A tác dụng với một đung dịch hh gồm HCl1M và H2SO4 0,5M vừa đủ thu được V (l) H2 đktc và dung dịch chứa 161,85g hh muối. Giá trị của V là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho hh A gồm Al2O3, Al,Fe,Fe2O3 trong đó oxi chiếm 30,73% khối lượng A.Khi cho 62,48g hỗn hợp A tác dụng với một đung dịch hh gồm HCl1M và H2SO4 0,5M vừa đủ thu được V (l) H2 đktc và dung dịch chứa 161,85g hh muối. Giá trị của V là

Qui hh gồm kim loại M và O
=> mO = 62,48*0,3073 = 19,2 => mol O = 1,2
=> mM = 62,48 - 19,2 = 43,28
Gọi a là thể tích dd axit => mol HCl = a và mol H2SO4 = 0,5a => mol H+ = 2a
m muối = 43,28 + 35,5*a + 96*0,5a = 161,85 => a = 1,42
Gọi x là mol H2
2 H+ -> H2
2x----------x
2 H+ + O -> H2O
2,4------1,2
Mol H+ = 2x + 2,4 = 2a = 2,84 => x = 0,22
=> V = 22,4x = 4,928
 
Last edited:

hamtrang90@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2019
19
5
21
Qui hh gồm kim loại M và O
=> mO = 62,48*0,3073 = 19,2 => mol O = 1,2
=> mM = 62,48 - 19,2 = 43,28
Gọi a là thể tích dd axit => mol HCl = a và mol H2SO4 = 0,5a => mol H+ = 2a
m muối = 43,28 + 35,5*a + 96*0,5a = 161,85 => a = 1,42
Gọi x là mol H2
2 H+ -> H2
2x----------x
2 H+ + O -> H2O
2,4------1,2
Mol H+ = 2x + 2,4 = 2a = 2,82 => x = 0,21
=> V = 22,4x = 4,704
Đoạn cuối chỗ 2,82-> 2,84 bạn
 
Top Bottom