Hóa 8 Toán về hỗn hợp khí

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp B gồm 2 khí Cacbon oxit và Hidro có tỉ khối đối với [tex]H_{2}[/tex] là 10,75. Để khử hoàn toàn m g [tex]Fe_{3}O_{4}[/tex] nung nóng cần vừa đủ a lít hỗn hợp B (đktc). Kết thúc phản ứng thu được 16,8 g Fe.
a, Tính thành phần % về thể tích của mỗi khí trong B.
b, Tính a và m.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: You Know

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
21
Ninh Bình
THCS Ninh An
M B=10,75*2=21,5(g/mol)
nB=a/22,4(mol)->mB=a/22,4*21,5=215a/224(g)
nFe=16,8/56=0,03(mol)
giả sử nCO=x mol->nH2=a/22,4-x(mol)
->mB=28x+2a/22,4-2x=215a/224
->26x-195a/224=0 (#)
pt Fe3O4+4H2->3Fe+4H2O
nFe=3/4nH2=3/4*(a/22,4-x)(mol)
Fe3O4+4CO->3Fe+4CO2
nFe=3/4 *n CO=3/4*x(mol)
->tổng n Fe=3/4*(a/22,4-x)+3/4*x=0,03(mol)->a=0,896(mol) THAY A VÀO (#)
->x=
->nCO
nH2
TỰ LÀM TIẾP NHÉ
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
upload_2019-3-7_22-41-34.png
#BẠn xem giúp miih vs...:3
 

Attachments

  • upload_2019-3-7_22-41-14.png
    upload_2019-3-7_22-41-14.png
    41.4 KB · Đọc: 49
Top Bottom