Hóa 11 Toán về hidrocacbon

Psyche

Học sinh
Thành viên
26 Tháng hai 2019
16
3
31
20
Hà Giang
...
Đặt CTPT trung bình của hai anken là CnH2n

Khi dẫn hỗn hợp 2 anken qua bình đựng dung dịch Br2 tăng lên 28g chính là khối lượng anken phản ứng

PTHH: CnH2n + Br2 -> CnH2nBr2

Theo bài ra và PTHH: 14n x 13.44/22.4 = 28 => n = 3.33

Vậy, 2 anken là C3H6 và C4H8

Hình như giải kiều này... không chắc lắm (゜。゜)
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Đặt CTPT trung bình của hai anken là CnH2n

Khi dẫn hỗn hợp 2 anken qua bình đựng dung dịch Br2 tăng lên 28g chính là khối lượng anken phản ứng

PTHH: CnH2n + Br2 -> CnH2nBr2

Theo bài ra và PTHH: 14n x 13.44/22.4 = 28 => n = 3.33

Vậy, 2 anken là C3H6 và C4H8

Hình như giải kiều này... không chắc lắm (゜。゜)
Dấu trung bình của n mình đặt ở đâu bạn ơi, mình đặt vào công thức thầy mình nói sai. Mình đặt lên dấu trung bình lên phương rồi còn đặt ở đâu nữa ko ạ
 

Psyche

Học sinh
Thành viên
26 Tháng hai 2019
16
3
31
20
Hà Giang
...
Dấu trung bình của n mình đặt ở đâu bạn ơi, mình đặt vào công thức thầy mình nói sai. Mình đặt lên dấu trung bình lên phương rồi còn đặt ở đâu nữa ko ạ
Dấu tb đặt ở trên n, tại mình ko biết viết ntn nên...
Mà bài này ko cần viết pthh đâu, mình viết do thói quen thôi
 

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Dấu tb đặt ở trên n, tại mình ko biết viết ntn nên...
Mà bài này ko cần viết pthh đâu, mình viết do thói quen thôi
nếu mình đặt thì khi mình giải đến chỗ nào có n thì mình đều phải để dấu trung bình phía trên hả bạn
 
Top Bottom