toán về hằng đẳng thức khó nè các bạn ơi!

L

letrang3003

[TEX]x^{2010}+y^{2010}+z^{2010}\geq{1005}.y^{1005}+y^{1005}.z^{1005}+x^{1005}.z^{1005}[/TEX]
Cái số 7 pải là z chứ nhỉ ?
nếu hok thì nó kiểu gì ớ. Cuối cùng thì đề bài yêu cầu gì?
 
0

01263812493

[tex]x^{2010}+y^{2010}+z^{2010}\geq x^{1005}.y^{1005}+y^{1005}.z^{1005}+x^{1005}.z^{1005} [/tex]@-)

(nhìn mà lóa cả mắt luôn nhỉ các bạn)hi`hi`....hình như là đề lớp 10 thì phải đóa các bạn ạ. Cùng làm bài này nhé!:D:D:D

Bài này kiu chứng minh bất đẳng thức thì hợp lí hơn chứ mà hằng đẳng thức làm gì có dấu \geq
Nếu thế thì đặt : [TEX]x^{1005}=a;\ \ y^{1005}=b \ \ z^{1005}=c[/TEX]
Ta luôc có BDT wen thuộc: [TEX]a^2+b^2+c^2\geq ab+ac+bc \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
L

leejunki8530

các bạn cứ thử làm xem:)
neu cac you ko lam co khi ong thay cua I cho de sai cung nen:-?
 
0

0915549009

Bài này kiu chứng minh bất đẳng thức thì hợp lí hơn chứ mà hằng đẳng thức làm gì có dấu \geq
Nếu thế thì đặt : [TEX]x^{1005}=a;\ \ y^{1005}=b \ \ z^{1005}=c[/TEX]
Ta luôn có BDT wen thuộc: [TEX]a^2+b^2+c^2\geq ab+ac+bc \Rightarrow dpcm[/TEX]
Bài này đúng rồi mà bạn :D:D
[TEX]x^{2010}=a^2; y^{2010}=b^2;z^{2010}=c^2 \Rightarrow a^2+b^2+c^2 \geq ab+bc+ca \Leftrightarrow (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2 \geq 0 \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
B

barbie_girl_1996

moi ng` giup toi lam bai zoi
bi wa rui ko ai tra loi duoc het


Này cái cậu 01263812493 đã gợi ý cho rùi mà

tớ chỉ rõ cho nhé

x^2010+y^2010+7^2010\geqx^1005.y^1005+y^1005.z^100 5+x^1005.z^1005@-)

Đặt x^1005 = a , y^1005 =b, z^1005 = c

\Rightarrow a^2 + b^2 + c^2 \geq ab + bc + ac

\Leftrightarrow a^2 + b^2 + c^2 - ab - bc - ac \geq 0

Nhân 2 vế với 2 ta được:

2a^2 +2 b^2 + 2c^2 - 2ab - 2bc - 2ac \geq0

\Leftrightarrow ( a -b)^2 + ( a- c)^2 + ( b -c)^2 \geq 0

....................Luôn đúng ...........\Rightarrow đpcm

Nên a^2 + b^2 + c^2 \geq ab + bc + ac .............Thay số ta được...........

x^2010+y^2010+7^2010\geqx^1005.y^1005+y^1005.z^100 5+x^1005.z^1005
 
Top Bottom