Toán về H3PO4

D

dadaohocbai

1<k<2:KH2PO4+K2HPO4
k=<1:KH2PO4
k=2:K2HPO4
2<k<3:KH2PO4+K3PO4
k<3:K3PO4
k=b/a
Tớ quên mất là với kiềm thổ các nấc như thế nào và kiềm nấc như thế nào với axit rồi ai nhắc giùm tớ cái.
 
P

phanhuuduy90

trước hêt bạn phải gi phương trình ra:
H3PO4 +OH- --->H2PO4- +H2O(1)
H3PO4 +2OH- ---->HPO42- +2H2O(2)
H3PO4 +3OH- --->PO43- +3H2O(3)
do số mol OHlớn hơn số mol H3PO4 nên lấy số mol OH- chia cho số mol của H3PO4 gọi là K
(1)_> k<=1 >H2PO4-
1<K<2-->hai muối H2PO4- vàHPO42-
tương tự bạn tự xét tiếp
 
S

sonsi

phanhuuduy90 said:
trước hêt bạn phải gi phương trình ra:
H3PO4 +OH- --->H2PO4- +H2O(1)
H3PO4 +2OH- ---->HPO42- +2H2O(2)
H3PO4 +3OH- --->PO43- +3H2O(3)
do số mol OHlớn hơn số mol H3PO4 nên lấy số mol OH- chia cho số mol của H3PO4 gọi là K
(1)_> k<=1 >H2PO4-
1<K<2-->hai muối H2PO4- vàHPO42-
tương tự bạn tự xét tiếp
CHính xác là thế này, nếu e dùng PT ion thay vì PT phân tử thì sẽ xét được cho cả kiềm và bazơ của kiềm thổ.
 
Top Bottom