toán về giao thoa ánh sáng

P

pia_wang_du

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm yaaang về giao thoa ánh sáng hai được chiếu sáng bằng ánh sáng tráng có bước sóng từ 0.38um đến 0.76um tại vị trí vấn sáng bậc 4 của anh sáng có bước song 0.76um còn có bao nhiêu vân sáng nửa của ánh sáng đơn sắc khác
da:4
@-)@-)
 
T

tho_trang_0908

trong thí nghiệm yaaang về giao thoa ánh sáng hai được chiếu sáng bằng ánh sáng tráng có bước sóng từ 0.38um đến 0.76um tại vị trí vấn sáng bậc 4 của anh sáng có bước song 0.76um còn có bao nhiêu vân sáng nửa của ánh sáng đơn sắc khác
da:4
@-)@-)

Câu hỏi này tương tự như câu hỏi có bn vân trùng tại vị trí đó, ta có công thức
k1.l1 = k2.l2 \Leftrightarrow 4.0.76 = k2.l2
Vì là vân sáng nên k = 1, 2 , 3.... Thử từng k vào xem bước sóng nào nằm trong khoảng 0.38 =< l =< 0.76 thì thoả ta dc 4 bước sóng thoả ứng với k từ 5 đến 8 (ko lấy k = 4 vì trùng với bước sóng 0.76)
 
Top Bottom