Toán về gen

C

cuoilennao58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Một gen dài 5100[tex]A^o[/tex] và có 3900 liên kết hidro nhân đôi 3 lần liên tiếp. Số nucleotit tự do mỗi loại cần môi trường nội bào cung cấp là
A. A=T=5600; G=X=1600
B. A=T=4200; G=X=6300
C. A=T=2100; G=X=600
D. A=T=4200; G=X=1200
Câu 2. Ở một loài thực vật, lai hai dòng cây hoa trắng thuần chủng với nhau, F1 thu được toàn cây hoa trắng. Cho F1 lai phân tích thu được thế hệ con 133 cây hoa trắng, 45 cây hoa đỏ. Cho biết không có đột biến xảy ra, có thể kết luận tính trạng màu sắc hoa di truyền theo quy luật
A. Tương tác gen
B. Phân li
C. Liên kết gen
D. Hoán vị gen

(Giải thích rõ nhé ;) )
 
Last edited by a moderator:
T

tranhoailinh

câu 1: từ chiều dài gene -> tổng Nu = 3000
có 2A+3G=3900 (1)
2A+2G= 3000(2)
1và 2 -> A=600 G=900 gen nhân đôi 3 lần thì A=T=600(2^3-1)=4200
G=X=900(2^3-1)=6300 câu B đúng.
câu 2 : từ tỉ lệ kiều hình ~ 3:1 =4 tổ hợp kiểu gen = 4x1 vì lai phân tích
vì P tc -> F1 dị hợp 2 cặp gen nếu là phân li độc lập nó cho ra 4 kh (loại)
=> đây là tương tác gen kiểu có mặt 1 hoặc 2 gen trôi đều cho kh hoa trắng
câu A đúng
 
D

ducquang_a1k40

Câu 1.Một gen dài 5100 và có 3900 liên kết hidro nhân đôi 3 lần liên tiếp. Số nucleotit tự do mỗi loại cần môi trường nội bào cung cấp là
A. A=T=5600; G=X=1600
B. A=T=4200; G=X=6300
C. A=T=2100; G=X=600
D. A=T=4200; G=X=1200
Câu 2. Ở một loài thực vật, lai hai dòng cây hoa trắng thuần chủng với nhau, F1 thu được toàn cây hoa trắng. Cho F1 lai phân tích thu được thế hệ con 133 cây hoa trắng, 45 cây hoa đỏ. Cho biết không có đột biến xảy ra, có thể kết luận tính trạng màu sắc hoa di truyền theo quy luật
A. Tương tác gen
B. Phân li
C. Liên kết gen
D. Hoán vị gen

đề này ko có j phải giải thích
 
Top Bottom