Toán 7 Toán về dirichlet

Trung ?????

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2018
11
3
6
Hà Nội
Mai Động

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
làm thế nào hả bạn
gọi S là tổng các chữ số từ 1 đến 2001
-> S=1+2+3+...+2001
=[tex]\frac{2002.2001}{2}=1001.2001[/tex] ko chia hết cho 2
Lại có: Khi ta lấy 2 số bất kì và thay = hiệu của chúng thì số bị bớt đi:
(a+b)-(a+b)=0 chia hết cho 2
=> Tổng mới là số lẻ.
p/s: sr mình nhầm nha!!! Là số lẻ đó!!! :D
 
Last edited:
Top Bottom