Toán 9 toán về diện tích lớp 9

le an tri

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2020
1
1
6
17
TP Hồ Chí Minh
thcs hong bang
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Cho tứ giác ABCD có diện tích 36cm2, trong đó diện tích tam giác ABC là 11cm2.
Qua B kẻ đường thẳng song song với AC cắt DA và DC lần lượt tại E và F. Tính diện tích tam
giác DEF.
Kẻ BP vuông AC.
Kẻ DK vuông AC cắt EF ở H và DH vuông EF vì AC//EF.
Có diện tích tam giác ADC là 25 cm2.
[tex]\frac{S_{ABC}}{S_{ACD}}=\frac{BP}{DK}=\frac{11}{25}[/tex]
Do AC//EF nên BP = HK
[tex]\rightarrow \frac{HK}{DK}=\frac{11}{25}\rightarrow \frac{HK}{DH}=\frac{11}{36}\rightarrow \frac{DK}{DH}=\frac{25}{36}[/tex]
Có tam giác DKA đồng dạng DBE (g-g)
[tex]\rightarrow \frac{DA}{DE}=\frac{DK}{DH}=\frac{25}{36}[/tex]
Có tam giác DAC đồng dạng DEF (g-g)
[tex]\rightarrow \frac{S_{DAC}}{S_{DEF}}=(\frac{25}{36})^2[/tex]
Thay S DAC =25cm2 vào và tính được S DEF = 51,84cm2.

Bạn kiểm tra lại giúp mình nhe.
 
Top Bottom