Toán về điện li( cần giúp gấp)

A

atom_bomb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm [TEX]{M}_{2}{CO}_{3} ; MH{CO}_{3}; MCl[/TEX] (M là kl kiềm)
hoà tan hết 30.15g A trong V ml dung dịch HCl 10.52%(d=1.05 g/ml) (dư), được dung dịch B và 5,6 l CO2 bay lên. Chia B thành 2 phần = nhau:

P1: t/d đủ với 100ml dung dịch KOH 1M được m g muối khan
P2: t/d đủ hết AgNO3 dư được 50.22 g kết tủa.

a) Xđ kim loại M
b) tính % khối lượng từng chất trong A
c) Tính V và m
 
A

atom_bomb

ko ai giúp sao****************************************************************************************************************???????????
 
G

giotbuonkhongten

hỗn hợp A gồm [TEX]{M}_{2}{CO}_{3} ; MH{CO}_{3}; MCl[/TEX] (M là kl kiềm)
hoà tan hết 30.15g A trong V ml dung dịch HCl 10.52%(d=1.05 g/ml) (dư), được dung dịch B và 5,6 l CO2 bay lên. Chia B thành 2 phần = nhau:

P1: t/d đủ với 100ml dung dịch KOH 1M được m g muối khan
P2: t/d đủ hết AgNO3 dư được 50.22 g kết tủa.

a) Xđ kim loại M
b) tính % khối lượng từng chất trong A
c) Tính V và m
Đặt a, b, c llượt là số mol M2CO3,MHCO3, MCl
a + b = 0,25 = nCO2 (1) --> a = 0,25 -b
nKOH= 0,1 mol --> nHCl = 0,2mol
nAgCl= 0,35 mol (số lẻ quá :) ) --> nCl- = 0,35 mol -> nCl- = 0,7 mol
--> nMCl = c = 0,5 mol
Ta có:
a(2M+60) + b(M+61) + c(M+35.5)=30,15
2a+b+c=0,76 (bt nguyên tố M)
Thế vào 2 pt còn lại
=>(0,25 - b)(2M+60) + b(M+61) + c(M+35.5)=30,15 ;)
2(0,25 - b)+b +c=0,5 :)
Đem cái :) thế vào ;)

ra dc 1 cái pt chứa M, b, c
Sau đó biện luận là ra ok :)

Tìm ra dc thì mấy cái kia coi như dễ rồi. :)
 
A

atom_bomb

Đặt a, b, c llượt là số mol M2CO3,MHCO3, MCl
a + b = 0,25 = nCO2 (1) --> a = 0,25 -b
nKOH= 0,1 mol --> nHCl = 0,2mol
nAgCl= 0,35 mol (số lẻ quá :) ) --> nCl- = 0,35 mol -> nCl- = 0,7 mol
--> nMCl = c = 0,5 mol
Ta có:
a(2M+60) + b(M+61) + c(M+35.5)=30,15
2a+b+c=0,76 (bt nguyên tố M)
Thế vào 2 pt còn lại
=>(0,25 - b)(2M+60) + b(M+61) + c(M+35.5)=30,15 ;)
2(0,25 - b)+b +c=0,5 :)
Đem cái :) thế vào ;)
ra dc 1 cái pt chứa M, b, c
Sau đó biện luận là ra ok :)
Tìm ra dc thì mấy cái kia coi như dễ rồi. :)

nCl- = 0,35 mol -> nCl- = 0,7 mol
sao lại thế này nhỉ****************************???
chả hiểu sao****************************?
 
Top Bottom