Toán 9 toán về công việc đồng thời

Cute cat

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2020
65
10
11
Hà Nội
thcs lê quý đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo kế hoạch trong cùng một thời gian định trước, hai tổ công nhân phải sản xuất gồm một số sản phẩm. khi thực hiện , mỗi ngày tổ 1 tăng thêm 4 sản phẩm nên chẳng những hoàn thành kế hoạch sớm hơn 3 ngày mà còn vượt mức 58 sản phẩm . Mỗi ngày tổ 2 tăng thêm 3 sản phẩm nên chẳng những hoàn thành kế hoạch sớm hơn được 2 ngày mà còn vượt mức 54 sản phẩm . Hỏi kế hoạch, mỗi tổ công nhân phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi số ngày và số sản phẩm 2 tổ cần hoàn thành là n và m.
Theo chỉ tiêu, mỗi ngày mỗi tổ cần hoàn thành: [tex]\frac{m}{n}[/tex] sản phẩm.
Ta có hệ:[tex]\left\{\begin{matrix} (n-3)(\frac{m}{n}+4)=m+58\\ (n-2)(\frac{m}{n}+3)=m+54 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} m+4n-\frac{3m}{n}-12=m+58\\ m+3n-\frac{2m}{n}-6=m+54 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 4n-\frac{3m}{n}=70\\ 3n-\frac{2m}{n}=60 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} n=40\\ \frac{m}{n}=30 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} n=40\\ m=1200 \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom