Hóa toán về co2 với dung dịch kiềm_ toán 11

hania leviosa

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
1
0
26
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Cho 4,48 lít hỗn hợp gồm CO, CO2 vào trong 200ml dung dịch ba(oh)2 0.5M . ta thu được 9.85g kết tủa . xác định % thể tích của CO trong hỗn hợp
bài 2 : Cho 6,72 lít CO qua 16g CuO nung nóng sau phản ứng ta thu được 14,4 gam chất rắn , xắc định khối lượng CuO chưa phản ứng . tính hiệu suất của phản ứng
bài 3 : cho 8.96l CO qua 23.2g Fe3O4 . nung nóng ta thu được m(g) chắt rắn , và V(l) khí X . cho khí X qua dung dịch Ba(OH)2 dư ta thu được 19.7(g) kết tủa . tìm m và hiệu suất của phản ứng (giả sử Fe3O4 chỉ tạo ra Fe)
giúp t nha!
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
24
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
bài 1 : Cho 4,48 lít hỗn hợp gồm CO, CO2 vào trong 200ml dung dịch ba(oh)2 0.5M . ta thu được 9.85g kết tủa . xác định % thể tích của CO trong hỗn hợp
n(BaCO3) = 0,05
TH1: tạo ra 2 muối
n(Ba(HCO3)2)=0,05 ( bt Ba)
=> n(CO2) = 0,05 + 0,05.2 = 0,15 (bt C)
=> V(CO2)= 3,36l => %
TH2: chỉ tạo ra muối BaCO3
=> nCO2 = 0,05
=> V(CO2) = 1,12l => %
 
Last edited:

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
bài 1 : Cho 4,48 lít hỗn hợp gồm CO, CO2 vào trong 200ml dung dịch ba(oh)2 0.5M . ta thu được 9.85g kết tủa . xác định % thể tích của CO trong hỗn hợp
bài 2 : Cho 6,72 lít CO qua 16g CuO nung nóng sau phản ứng ta thu được 14,4 gam chất rắn , xắc định khối lượng CuO chưa phản ứng . tính hiệu suất của phản ứng
bài 3 : cho 8.96l CO qua 23.2g Fe3O4 . nung nóng ta thu được m(g) chắt rắn , và V(l) khí X . cho khí X qua dung dịch Ba(OH)2 dư ta thu được 19.7(g) kết tủa . tìm m và hiệu suất của phản ứng (giả sử Fe3O4 chỉ tạo ra Fe)
giúp t nha!

Bài 2:
PTHH:[tex]Cu+CO\rightarrow Cu+CO_2[/tex]
[tex]nCO=0,3(mol)[/tex]
[tex]mO(bk)=16-14,4=1,6(g)\Leftrightarrow 0,1[/tex]
Ta có:
[tex]nCuO[/tex] tham gia pư=[tex]nO[/tex] bị khử=[tex]0,1(mol)[/tex]
[tex]mCuO[/tex] tham gia pư=[tex]0,1.80=8(g)[/tex]
[tex]nCO[/tex] tham gia pư=[tex]nO[/tex] bị khử=[tex]0,1(mol)[/tex]
Hiệu suất =[tex]\frac{0,1}{0,3}.100=33,3[/tex]%
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
24
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
bài 3 : cho 8.96l CO qua 23.2g Fe3O4 . nung nóng ta thu được m(g) chắt rắn , và V(l) khí X . cho khí X qua dung dịch Ba(OH)2 dư ta thu được 19.7(g) kết tủa . tìm m và hiệu suất của phản ứng (giả sử Fe3O4 chỉ tạo ra Fe)
giúp t nha!
nCO2=nBaCO3=0,1 (bt C)
CO + Fe3O4 ----> Fe + CO2
..0,1..................................0,1
=> H=0,1/0,4.100=25%
 
Top Bottom