Toán tiểu học Toán vận tốc

Zelly Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2021
437
214
76
Hưng Yên
THCS Nam Hồng
  • Like
Reactions: Timeless time

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
Đổi 1,7 phút = 102 s
Vận tốc tàu:[tex]v=\frac{S}{t}=\frac{2400}{102}(m/s)[/tex]
Đoàn tàu hỏa vượt qua một cây cầu dài 1050m trong thời gian 102 giây tức là đoàn tàu đã đi được quãng đường bằng chiều dài của tàu cộng với chiều dài của cây cầu trong thời gian 102 giây.
- Quãng đường tàu đi được trong thời gian 102 giây là:
[tex]\frac{2400}{102}.102=2400[/tex](m)
- Chiều dài của tàu là:
2400 – 1050 = 1350 (m)
 
Top Bottom