Toán 6 Toán tuổi thơ

Carroll Rika Granzchesta

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
19
4
16
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho phân số M = 1+2+3+4+…+8+9/11+12+13+…+18+19
a
. Rút gọn M
b. Hãy xóa một số hàng tử và xóa một số ở hàng mẫu để được phân số có giá trị vẫn bằng M ( xét hết các trường hợp có thể)
Bài 2: Một lão nhà giàu cổ hủ trước khi chết lập di chúc để lại gia tài 28 tỉ đồng cho vợ con.
  • Nếu vợ sinh con trai thì con được 2/3 số tiền, vợ chỉ được 1/3 số tiền .
  • Nếu vợ sinh con gái thì con được 1/3 số tiền, vợ được 2/3 số tiền .
Sau khi ông mất , người vợ sinh đôi 1 trai 1 gái.
Hỏi gia tài chia thế nào ?
Các ban giúp mình với! Mình cảm ơn trước nha!
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Bài 1: Cho phân số M = 1+2+3+4+…+8+9/11+12+13+…+18+19
a
. Rút gọn M
b. Hãy xóa một số hàng tử và xóa một số ở hàng mẫu để được phân số có giá trị vẫn bằng M ( xét hết các trường hợp có thể)
Bài 2: Một lão nhà giàu cổ hủ trước khi chết lập di chúc để lại gia tài 28 tỉ đồng cho vợ con.
  • Nếu vợ sinh con trai thì con được 2/3 số tiền, vợ chỉ được 1/3 số tiền .
  • Nếu vợ sinh con gái thì con được 1/3 số tiền, vợ được 2/3 số tiền .
Sau khi ông mất , người vợ sinh đôi 1 trai 1 gái.
Hỏi gia tài chia thế nào ?
Các ban giúp mình với! Mình cảm ơn trước nha!
2,Dù chia kiểu nào thì con trai nhận gấp đôi của mẹ, người mẹ nhận gấp đôi người con gái
Do đó chia theo tỉ lệ con trai:mẹ:con gái=4:2:1
Tức là con trai nhận 16 tỉ; vợ nhận 8 tỉ; con gái nhận 4 tỉ
1,a,=1/3
b,Ở trên xóa số n thì ở dưới xóa số 3n
Vậy có thể xóa ở trên số 4 ở dưới số 12
ở trên số 5 ở dưới số 15
ở trên số 6 ở dưới số 18
 
Top Bottom