Đề tuyển sinh vào 10 Toán - Trường THPT Duy Tân - Phú Yên - Năm học: 2019 - 2020

Yêu HM

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
967
1,159
239
20
Bình Thuận
THCS Chợ Lầu
Last edited:

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
View attachment 114828 View attachment 114829 View attachment 114830
Có mã đề 132 và các mã đề khác nhưng chỉ đảo câu nên mình không cung cấp thêm nha.
1C
Ta dễ dàng tính được $BC=5$ $cm$ (Bộ ba Pytago)
$AB.AC=AH.BC
\Leftrightarrow AH=2,4$ $cm$
2C
[TEX]x_{1}x_{2}=\frac{c}{a}=\frac{-10}{2}=-5[/TEX]
4D
PT hoành độ giao điểm của $(d)$ và $(P)$:
$x-2=x^2 \\
\Leftrightarrow x^2+x-2=0 \\
\Leftrightarrow x_{1}=1;x_{2}=-2$
Thay lần lượt $x_{1},x_{2}$ vào $(d)$ hoặc $(P)$ ta được:
$(1;-1)$ và $(-2;-4)$
5. Thử từng trường hợp xem với mỗi x thì giá trị y của giống với từng đáp án hay không. Dễ dàng ta chọn C.
6B. Hàm số là hàm số bậc nhất $\Leftrightarrow a \neq 0$
Theo đề bài ta có: $m-1 \neq 0 \Leftrightarrow m \neq -1$
7B 8D 11B 12B
14. Đầu tiên ta tìm tọa độ giao điểm $(d_{1})$ và $(d_{2})$
[TEX](d_{1}):y=\frac{7-2x}{3} \\ \\ \\ (d_{2}):y=\frac{13-3x}{2}[/TEX]
PT hoành độ giao điểm $(d_{1})$ và $(d_{2})$
[TEX]\frac{7-2x}{3}=\frac{13-3x}{2} \\ \\ \Leftrightarrow \frac{7-2x}{3}-\frac{13-3x}{2}=0 \\ \\ \Leftrightarrow 2(7-2x)-3(13-3x)=0 \\ \\ \Leftrightarrow 14-4x-39+9x=0 \\ \\ \Leftrightarrow 5x=25 \Rightarrow x=5 [/TEX]
Thay $x=5$ vào $(d_{1})$ ta có $y=-1$
Thay $(5;-1)$ vào $(d)$ ta có:
[TEX]-1=(2m-5)5-5m \\ \Leftrightarrow -1=10m-25-5m \\ \Leftrightarrow 5m=24 \\ \\ \Leftrightarrow m=\frac{24}{5}[/TEX]
Chọn C
16A 17A
18D
Đặt $t=x^2$ $(t\geq 0) $ ta được phương trình:
$t^2+5t+4=0$
Giải ra ta được: $t=-1;t=-4$
Loại cả 2 giá trị này.
Vậy phương trình $x^4+5x^2+4=0$ vô nghiệm.
Câu 22:
a) Ta có $a-b+c=3-(-2)+(-5)=0$ nên phương trình có 2 nghiệm
$x_{1}=-1;x_{2}=\frac{-c}{a}=5$

Câu 23:
a) Theo đề bài ta có:
$\widehat{ADC}=90^o;\widehat{AEC}=90^o$
Xét tứ giác ADCE ta có:
$\widehat{ADC}+\widehat{AEC}=180^o$
Suy ra tứ giác ADCE nội tiếp đường tròn.
upload_2019-5-31_14-42-23.png
Đây là hình vẽ tham khảo, các câu bên dưới mình không còn nhớ cách làm nữa :v
 
Last edited:

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
View attachment 114828 View attachment 114829 View attachment 114830
Có mã đề 132 và các mã đề khác nhưng chỉ đảo câu nên mình không cung cấp thêm nha.
24
(x-a)(x-b)+(x-b)(x-c)+(x-c)(x-a)=0
<=>x^2-(a+b)x+ab+x^2-(b+c)x+bc+x^2-(c+a)x+ac=0
<=>3x^2-2(a+b+c)x+ab+bc+ac=0
[tex]\Delta '=(a+b+c)^2-3(ab+ac+bc)=a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac=\frac{1}{2}(a-b)^2+\frac{1}{2}(b-c)^2+\frac{1}{2}(c-a)^2\geq 0[/tex]
=>PT luôn có nghiệm
 

Yêu HM

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
967
1,159
239
20
Bình Thuận
THCS Chợ Lầu
1C
Ta dễ dàng tính được $BC=5$ $cm$ (Bộ ba Pytago)
$AB.AC=AH.BC
\Leftrightarrow AH=2,4$ $cm$
2C
[TEX]x_{1}x_{2}=\frac{c}{a}=\frac{-10}{2}=-5[/TEX]
4D
PT hoành độ giao điểm của $(d)$ và $(P)$:
$x-2=x^2 \\
\Leftrightarrow x^2+x-2=0 \\
\Leftrightarrow x_{1}=1;x_{2}=-2$
Thay lần lượt $x_{1},x_{2}$ vào $(d)$ hoặc $(P)$ ta được:
$(1;-1)$ và $(-2;-4)$
5. Thử từng trường hợp xem với mỗi x thì giá trị y của giống với từng đáp án hay không. Dễ dàng ta chọn C.
6B. Hàm số là hàm số bậc nhất $\Leftrightarrow a \neq 0$
Theo đề bài ta có: $m-1 \neq 0 \Leftrightarrow m \neq -1$
7B 8D 11B 12B
14. Đầu tiên ta tìm tọa độ giao điểm $(d_{1})$ và $(d_{2})$
[TEX](d_{1}):y=\frac{7-2x}{3} \\ \\ \\ (d_{2}):y=\frac{13-3x}{2}[/TEX]
PT hoành độ giao điểm $(d_{1})$ và $(d_{2})$
[TEX]\frac{7-2x}{3}=\frac{13-3x}{2} \\ \\ \Leftrightarrow \frac{7-2x}{3}-\frac{13-3x}{2}=0 \\ \\ \Leftrightarrow 2(7-2x)-3(13-3x)=0 \\ \\ \Leftrightarrow 14-4x-39+9x=0 \\ \\ \Leftrightarrow 5x=25 \Rightarrow x=5 [/TEX]
Thay $x=5$ vào $(d_{1})$ ta có $y=-1$
Thay $(5;-1)$ vào $(d)$ ta có:
[TEX]-1=(2m-5)5-5m \\ \Leftrightarrow -1=10m-25-5m \\ \Leftrightarrow 5m=24 \\ \\ \Leftrightarrow m=\frac{24}{5}[/TEX]
Chọn C
16A 17A
18D
Đặt $t=x^2$ $(t\geq 0) $ ta được phương trình:
$t^2+5t+4=0$
Giải ra ta được: $t=-1;t=-4$
Loại cả 2 giá trị này.
Vậy phương trình $x^4+5x^2+4=0$ vô nghiệm.
Câu 22:
a) Ta có $a-b+c=3-(-2)+(-5)=0$ nên phương trình có 2 nghiệm
$x_{1}=-1;x_{2}=\frac{-c}{a}=5$

Câu 23:
a) Theo đề bài ta có:
$\widehat{ADC}=90^o;\widehat{AEC}=90^o$
Xét tứ giác ADCE ta có:
$\widehat{ADC}+\widehat{AEC}=180^o$
Suy ra tứ giác ADCE nội tiếp đường tròn.
View attachment 114853
Đây là hình vẽ tham khảo, các câu bên dưới mình không còn nhớ cách làm nữa :v
23) b) Chứng minh đồng dạng là ra
 
Top Bottom