Hóa 10 Toán tổng hợp

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
View attachment 110244 View attachment 110244 giúp mình câu 1a.b toán hỗn hợp với mọi người
Cảm ơn trước
ne nhường = 2nMg = 0,1.2 = 0,2
Ta có : ne nhường = 8nH2S hoặc ne nhường = 2nSO2 (cái này dùng phương trình bảo toàn electron để chứng minh)
Dựa vào số mol khí sẽ biết được khí dó là khí gì :
a)
nX = 0,56/22,4 = 0,025 mol
-> ne nhường = 0,2 = 8nX -> X là H2S
b)
nX = 2,24/22,4 = 0,1 mol
-> ne nhường = 0,2 = 2nX -> X là SO2
 

Nguyễn Duy Tuân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
41
8
21
21
Lâm Đồng
Trường THPT Lê Thị Pha
ne nhường = 2nMg = 0,1.2 = 0,2
Ta có : ne nhường = 8nH2S hoặc ne nhường = 2nSO2 (cái này dùng phương trình bảo toàn electron để chứng minh)
Dựa vào số mol khí sẽ biết được khí dó là khí gì :
a)
nX = 0,56/22,4 = 0,025 mol
-> ne nhường = 0,2 = 8nX -> X là H2S
b)
nX = 2,24/22,4 = 0,1 mol
-> ne nhường = 0,2 = 2nX -> X là SO2
Cảm ơn b:rongcon45
 
Top Bottom