Hóa 11 Toán tổng hợp

uzumakinarutogiangnguyen@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
3
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn hỗn hơp a gồm al, al2o3, fe, fe3o4, fe(no3)2 (trong đó oxi chiếm 36,6% về khối lượng ) trong 100g dd h2so4 47,04% thu được dd b chỉ chứa muối sunfat trung hòa và hỗn hợp khí c gồm 4 khí đều là sản phẩm khử của n+5. cho dd b tác dụng với dd naoh dư thấy 1,16 mol naoh phản ứng , sau phản ứng thu được 14,35g kết tủa và 0,244 lít khí thoát ra ở đktc . nồng độ của muối fe3+ trong dd b là bao nhiêu ?
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
nH2SO4 = 0,48
nNH4+ = 0,01 (số mol xấu tớ làm tròn luôn)
2nSO4(2-) = nOH- => OH- làm tan Al3+ là 1,16 - 2.0,48 = 0,2 = nAl3+
Trong dung dịch B chứa
Al3+ = 0,2; NH4+ = 0,01; SO4(2-) = 0,48; Fe3+ = x; Fe2+ = y
BTĐT: 3x + 2y = 0,35 (1)
Khối lượng kết tủa: 107x + 90y = 14,35
(1),(2) => x = 0,05; y = 0,1
Vậy m(Muối) = 60,06
BTNT H => nH2O = (2.0,48 – 4.0,01)/2 = 0,46 => mH2O = 8,28
mdd sau pứ = 60,06 + 100 – 47,04 + 8,28 = 121,3
Vậy, C%[Fe2(SO4)3] = 0,025.400/121,3 = 8,244%
 

uzumakinarutogiangnguyen@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
3
1
21
nH2SO4 = 0,48
nNH4+ = 0,01 (số mol xấu tớ làm tròn luôn)
2nSO4(2-) = nOH- => OH- làm tan Al3+ là 1,16 - 2.0,48 = 0,2 = nAl3+
Trong dung dịch B chứa
Al3+ = 0,2; NH4+ = 0,01; SO4(2-) = 0,48; Fe3+ = x; Fe2+ = y
BTĐT: 3x + 2y = 0,35 (1)
Khối lượng kết tủa: 107x + 90y = 14,35
(1),(2) => x = 0,05; y = 0,1
Vậy m(Muối) = 60,06
BTNT H => nH2O = (2.0,48 – 4.0,01)/2 = 0,46 => mH2O = 8,28
mdd sau pứ = 60,06 + 100 – 47,04 + 8,28 = 121,3
Vậy, C%[Fe2(SO4)3] = 0,025.400/121,3 = 8,244%
mdd sau pứ tại sao lại trừ 47,04 cộng 8,28 vậy ?
 
Top Bottom