Toán tổng hợp

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Mọi người giải chi tiết giúp em bài này với
Al +6 HNO3 -----.> Al(NO3)3 + 3NO2 +3 H2O
Fe + 6 HNO3 ------> Fe(NO3)3 + 3NO2 +3 H2O
Gọi a là n của Al và b là n của Fe
=> 27a + 56b = 7.8
n NO2 = 10.752/22.4= 0.48
=> 3a+3b = 0.48
=> a =0.04 mol => m Al = 0.04*27=1
=> b=0.12 mol => m Fe = 0.12*56=6.72 g
Ta thấy n HNO3 = 2 n NO2 = 0.96 mol
Bảo toàn khối lượng
=> m Al(NO3)3 = 7.8+ 0.96*63 - 0.48*46- 0.48*18= 37.56 g
 
Top Bottom