H
hoc_410
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho tam giác ABC nhọn ,nội tiếp đường tâm O,trực tâm H . Tia AO cắt đường tròn ở D.
a)tứ giác BHCD là hình gì?C/M
b)Gọi I là trung điểm của BC.C/m OI=1/2 AH
2)Cho đường tròn tâm O đường kính AB, M thuộc nửa đường tròn . Kẻ MH vuông góc với AB.Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB chứa nửa đường tròn O1 và O2 đường kính AH,BH giao MA,MB ở P và Q
a)C/m MH=PQ
b)Xác định vị trí tương đối của PQ với đường tròn O1 va O2
c)Xác định vị trí của M trên đường tròn tâm O để tứ giác MPHQ là hình vuông.
a)tứ giác BHCD là hình gì?C/M
b)Gọi I là trung điểm của BC.C/m OI=1/2 AH
2)Cho đường tròn tâm O đường kính AB, M thuộc nửa đường tròn . Kẻ MH vuông góc với AB.Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB chứa nửa đường tròn O1 và O2 đường kính AH,BH giao MA,MB ở P và Q
a)C/m MH=PQ
b)Xác định vị trí tương đối của PQ với đường tròn O1 va O2
c)Xác định vị trí của M trên đường tròn tâm O để tứ giác MPHQ là hình vuông.