Hóa 11 Toán tổng hợp hidrocacbon

Mạc Vũ

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
16
4
31
Thái Bình
THPT Nguyễn Đức Cảnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm hai hidrocacbon A, B có cùng công thức phân tử và cùng số mol. biết 0,5 mol X có thể cộng tối đa 0,5 mol H2 và 0,5 mol X có thể cộng tối đa 0,25 mol Br2. Xác định công thức phân tử của A, B biết rằng A, B có mạch cacbon không phân nhánh và khi đốt 0,5 mol X, khối lượng CO2 thu được nhỏ hơn 110g.
A. pent-1-en, xiclopentan.
B. hex-1-en, xiclohexan.
C. but-1-en, xiclobutan.
D. propen, xiclopropen.
(Mong mọi người giúp đỡ ạ)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Một hỗn hợp X gồm hai hidrocacbon A, B có cùng công thức phân tử và cùng số mol. biết 0,5 mol X có thể cộng tối đa 0,5 mol H2 và 0,5 mol X có thể cộng tối đa 0,25 mol Br2. Xác định công thức phân tử của A, B biết rằng A, B có mạch cacbon không phân nhánh và khi đốt 0,5 mol X, khối lượng CO2 thu được nhỏ hơn 110g.
A. pent-1-en, xiclopentan.
B. hex-1-en, xiclohexan.
C. but-1-en, xiclobutan.
D. propen, xiclopropen.
(Mong mọi người giúp đỡ ạ)

X: CxHy 0,5 mol
Mol CO2 = 0,5x < 110/44 => x < 5
Mol X = mol H2 = 0,5 => A, B đều cộng được với H2
Mol X : mol Br2 = 0,5 : 0,25 = 1 : 0,5 => có 1 chất cộng được với Br2
Theo đáp án chọn câu C
 
Top Bottom