Toán tổng hợp, cùng vào làm nhá

T

thaophuongnguyenxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a) [tex]\frac{x^8+x+1}[/tex]
b) [tex]\frac{x^10+x^5+1}[/tex]
BÀI 2: Cho tam giác ABC có BC=4cm, dg cao AH=3cm.Vẽ về 1 phái ngoài tam giác vuông ABDE, ACFG có tâm theo thứ tự là trung điểm của M,N. Gọi I, K theo thứ tự là trung điểm của EG, BC.
a) CM BG=CE
b) MINK là hình gì? Vì sao ?
c) Khi A thay đổi thì I cắt trên dg nào ?
BÀI 3:
Cho a>0. CMR [tex]\frac{(a+1).(a+2).(a+3).(a+4)}{\frac{32a^2}[/tex][tex]\leq[tex][tex]\sqrt{6}[/tex]
 
T

thaophuongnguyenxinh

mấy phần ? là mình đánh nhá, các bạn xem hãy bỏ đi. Thông cảm cho mình :D :D
Còn bài 3 thì ko phải <= mà là >= [tex]\sqrt{6}[/tex]
Các bạn thông cảm mình, nhìn hơi khó nhưng cùng làm nhá
 
T

th1104

BÀI 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a) [tex]\frac{x^8+x+1}[/tex]
b) [tex]\frac{x^10+x^5+1}[/tex]
BÀI 2: Cho tam giác ABC có BC=4cm, dg cao AH=3cm.Vẽ về 1 phái ngoài tam giác vuông ABDE, ACFG có tâm theo thứ tự là trung điểm của M,N. Gọi I, K theo thứ tự là trung điểm của EG, BC.
a) CM BG=CE
b) MINK là hình gì? Vì sao ?
c) Khi A thay đổi thì I cắt trên dg nào ?
BÀI 3:
Cho a>0. CMR [tex]\frac{(a+1).(a+2).(a+3).(a+4)}{\frac{32a^2}[/tex][tex]\leq[tex][tex]\sqrt{6}[/tex]

tui sửa hộ cái đề vậy

Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử

a)
[TEX]x^8 + x + 1[/TEX]

b) [TEX]x^{10 }+ x^5 + 1[/TEX]

BÀI 2: Cho tam giác ABC có BC=4cm, dg cao AH=3cm.Vẽ về 1 phái ngoài tam

giác các hình vuông ABDE, ACFG có tâm theo thứ tự là trung điểm của M,N. Gọi I, K theo

thứ tự là trung điểm của EG, BC.

a) CM BG=CE

b) MINK là hình gì? Vì sao ?

c) Khi A thay đổi thì I cắt trên dg nào ?

BÀI 3:

Cho a>0. CMR [tex]\frac{(a+1).(a+2).(a+3).(a+4)}{32a^2}[/tex]
\geq[tex]\sqrt{6}[/tex]

 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Bài 1 này

a) [TEX]x^8 + x+ 1 [/TEX]

= [TEX]x^8 + x^7 + x^6 - x^7 - x^6 - x^5 + x^5 + x^4 + x^3 - x^4 - x^3 - x^2 + x^2 + x + 1 [/TEX]

= [TEX]x^6 ( x^2 + x + 1) - x^5 (x^2 + x + 1) + x^3 ( x^2 + x + 1) - x^2 ( x^2 + x + 1) + (x^2 + x + 1)[/TEX]

= [TEX](x^2 + x + 1) (x^6 - x^5 + x^3 - x^2 + 1)[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
T

thaophuongnguyenxinh

Bạn th1104 ơi, hình như phần b bạn thừa thừa số [tex]x^3[/tex] thì phải. Ko rõ mình nói có đúng ko, bạn xem lại giúp mình nha! Nhưng dù sao cũng cám ơn bạn vì phần a
 
T

th1104

sr vì hôm qua mình làm sai phần b mình làm lại nhá

b) [TEX]x^{10} + x^5 + 1[/TEX]

= [TEX]x^{10} + x^9 + x^8 - x^9 - x^8 - x^7 + x^7 +x^6 + x^5 - x^6 - x^5 - x^4 +x^5 + x^4 + x^3 - x^3 - x^2 - x + x^2 + x + 1 [/TEX]

= [TEX]x^8 ( x^2 + x + 1) - x^7 ( x^2 + x + 1) + x^5 ( x^2 + x +1) - x^4 (x^2 + x + 1) + x^3 ( x^2 + x + 1) - x ( x^2 + x + 1) + (x^2 + x + 1)[/TEX]

= [TEX](x^2 + x + 1) ( x^8 - x^7 + x^5 - x^4 + x^3 - x +1)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dinhnam9f

Tự vẽ hình nha !

) Xét 2 tam giác : AEC = ABG (c.g.c)
\Rightarrow BG = CE
b)ta có : Mk=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]EC (Đườg trung bình của tam giác)
tuong tu :MI=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]BG
IN=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]EC
NK=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]BG
mà BG=CE \Rightarrow MK=MI=IN=NK
\Rightarrow MINK là hình thoi
TỪ chứng minh phần a ta có
góc ABG=AEC
Xét: gócAEC+AOE=90 ( O la giao điểm của CE va AB , Q là giao điểm của CE và
BG)
góc ABG +BOC=AEC+AOE=90
\Rightarrow CE vuông góc BG

\Rightarrow BQC=90

\Rightarrow góc BQC=MKN=90

\Rightarrow MINK là hình thoi có 1 góc vuông nên MINK la hình vuông

c) Khi A thay đổi thì I sẽ nằm trên đường thẳng song song vs BC và cách BC 5 cm


phần c không chắc chắn lắm !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom