toán tọa độ KG

A

anhstyle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ trục vuông góc Oxyz, cho mặt phẳng (P) x+y+z-3=0 và đường thẳng d:x11=y3=z1\frac{x-1}{1}=\frac{y}{3}=\frac{z}{-1} .Lập phương trình đt d' nằm trong mặt phẳng (p) vuông góc với d và cách d 1 khoảng bằng 8662\frac{8}{\sqrt[2]{66}}
Giúp Mình với nhé :):):)
 
H

hjoker11

Mình xin đóng góp bài này như sau:
Gọi: -u(d) là vtcp của (d),n(P) là vtpt của mp(P), u(d1) là vtcp hình chieu' của d len mp(P) và u(d') là vtcp của đường thẳng cần tìm...vM(a;b;c) là 1 điem? thuộc (d') can tìm.
B1: tìm vtcp u(d1) ....bạn có the? gọi 2 điem? bất kì thuộc d rồi tìm hình chieu của 2 điem đó len mp(P) rồi suy ra vtcp u(d1)
B2: ta nhận thấy u(d')=tích có hướng của u(d1) vả n(P)=>u(d')
B3:Áp dụng công thức giữa 2 đường thẳng cheo' nhau => suy ra 1 phương trình theo ẩn a,b,c. (1)
+Ta lại có d' vuông với d mà d1 lại lhình chieu' của d len mp(P)....vecto MoI nhân với u(d')=0 ( I là hình chieu' của 1 điem? bất ki` thuộc d xuống P)=> ta có 1 phương trỉnh (2)
+ M lại thuộc mp(P) => a+b+c-3=0 (3)
1,2,3=> giải he. pt nảy ta đc M thuộc d'....=> viet pt d'

 
Top Bottom