Hóa 10 Toán tính %

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A gồm KBr và KI, hòa tan hoàn toàn A vào nước rồi cho dung dịch brom dư vào dung dịch trên. Đun sôi, cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thấy khối lượng sản phẩm B nhỏ hơn khối lượng của A là m gam. Hòa tan sản phẩm B vào nước rồi cho Clo lội qua cho đến dư. Sau phản ứng, cô cạn dung dịch thì thấy khối lượng sản phẩm C nhỏ hơn khối lượng sản phẩm B là m gam. Thành phần % về khối lượng KBr trong hỗn hợp A là bao nhiêu ?
@phamthimai146
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Đặt nKBr=a , nKI=b
mA= 119a + 166b
2KI + Br2 ---> 2KBr + I2
b.....................b.........
=> mB= 119a + 119b
2KBr + Cl2 ---> 2KCl + Br2
a+b....................a+b
mC= 74.5a + 74.5b
mA - mB= mB - mC
thế vào rồi giải bình thường
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
số mol KI và KBr là a,b
tự viết phản ứng
mA = 166a + 119b
mB = 119a + 119b
mC = 74.5(a+b)
=> mA - mB = mB - mC
=> mA + mC = 2mB
Thay a,b vào => 2,5a = 44,5b
ra rồi nhé.
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom