Hóa 10 Toán tính thể tích

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31

Câu 2:
Gọi a, b là mol Cl2 và O2
=> mCl2 + mO2 = 71a + 32b = 43,35 - ( 23*0,1 + 40*0,2 + 27*0,3) = 24,95
Bảo toàn mol e: 2a + 4b = 1*0,1 + 2*0,2 + 3*0,3 = 1,4 => a + 2b = 0,7
=> a = 0,25 và b = 0,225
=> V = 22,4(a+b) = 10,64

Câu 3:
A: a, b mol O2 và O3
mA = 32a + 48b = 2*20,8(a+b) => b = 1,5a => mol A = a + b = 2,5a
Qui A về O => mol O = 2a + 3b = 6,5a
Mol CH4 = 0,4
CH4 + 4 O -> CO2 + 2 H2O
0,4------1,6
=> mol O = 6,5a = 1,6 => a =
=> V A = 22,4*2,5a =
 
Top Bottom