Hóa 10 Toán tính CM và khối lượng

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch là hỗn hợp các muối NaCl NaBr , NaI . Sau khi làm khô 20 ml dung dịch này thu được 1,732 gam chất rắn, lấy 20 ml dung dịch muối phản ứng với brom rồi làm bay hơi thu được 1,685 gam chất rắn khô. Sau đó cho Clo tác dụng với 120 ml dung dịch trên sau khi bay hơi thu được 1,462 gam kết tủa khô.
a. Tính nồng độ CM của từng muối trong dung dịch KOH
b.Tính khối lượng Brom và iot có thể điều chế được từ một mét khối dung dịch
Giúp em với ạ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Sau đó cho cho Clo tác dụng với 120 ml dung dịch trên sau khi bay hơi thu được 1,462 gam kết tủa khô.
chỗ này phải là 20ml chứ bạn :D
Đặt nNaCl=a,nNaBr=b,nNaI=c
=> 58.5a + 103b + 150c= 1.732(1)
Sau khi cho dd muối + Br2
=> dd chứa NaCl:a, nNaBr: b + c
=> 58.5a + 103(b + c)= 1.685(2)
Sau khi cho tác dụng Clo
=> dd chứa NaCl: a + b + c
=> 58.5(a+b+c) = 1.462(3)
rồi bạn giải hệ nhá :p
 
Top Bottom