Toán Toán tìm x

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
a. 4x : 17 = 0
=>4x=0
=>x=0
b.(x-1) . (3x - 15 ) = 0
TH1 :x-1=0 suy ra x=1
TH2:3x-15=0 suy ra x=5
Vậy x-1 hoặc x=5
c. x . ( x - 15 )

TH1 :x=0
TH2:x-15=0 suy ra x=15
Vậy x=0 hoặc x=15
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
23
Nghệ An
mình nghĩ nhưng bài này không quá khó chỉ là những bài đơn thuần trong sgk, bạn nên tự làm ... ^^
Bài làm:
a. 4x : 17 = 0 <=> 4x = 0 <=> x = 0
b.(x-1) . (3x - 15 ) = 0
<=> x-1 =0 hoặc 3x - 15 = 0
<=> x = 1 hoặc x = 5
c. x . ( x - 15 ) = 0
<=> x = 0 hoặc x-15 = 0
<=> x = 0 hoặc x = 15
 
Top Bottom