[Toán] Tìm nghiệm gần đúng của phương trình!

L

luansuper852

H

hocmai.toanhoc

Tìm nghiệm gần đúng của phương trình sau (lấy chính xác tới 11 chữ số thập phân sau dấu phẩy):
2x^4 + 5x^3 +2x -4 = 0
(Hai x mũ bốn, cộng, năm x mũ ba, cộng, hai x, trừ, bốn, bằng không).

Chào em!
Bài này em tách ra như sau:
[TEX]2x^4 + 5x^3 +2x -4 = (x^2+2x-2)(2x^2+x+2)=0[/TEX]
Từ đây em giải ra đơn giản
 
S

sinhvienbka

Xin lỗi mọi người không phải mình spam hay câu view gì đâu

xin giới thiệu với các ban page của mình trên fb https://www.facebook.com/khoahoccuocsong?ref=hl page này để chia sẻ những kinh nghiệm những phương pháp cụ thể trong việc học các môn khoa học đặc biệt là toán, lí, hóa mình lập ra để những bạn chưa biết đến hocmai hoăc một số bạn nhà không có máy tính nhưng có thể online qua đt để cùng nghiên cứu , cùng khám phá những cách làm mới. Với sự trợ giúp từ các anh SV trường DHBK Hà Nội nhận làm cố vấn cho page của mình, mình tin rằng page sẽ là nơi các bạn tìm thấy nhiều điều thú vị và thoải mái sau giờ học online. Cùng nhau làm việc cùng nhau nghiên cứu nhất định chúng ta sé thành công.
 
Top Bottom