Hóa 10 Toán tìm H%

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Nung m(g) KClO3 một thời gian, sau phản ứng thu được hỗn hợp rắn Y trong đó %mO= 20,49% và %mKCl=51,68%. Hiệu suất phản ứng nhiệt phân KClO3 là bao nhiêu ?
Giúp em với ạ @phamthimai146 @Isla Chemistry

KClO3 dùng 1 mol
KClO3 -> KCl + 1,5 O2
x---------------x-------1,5x
4 KClO3 -> KCl + 3 KClO4
y----------------y/4-------3y/4
=> KClO3 dư 1-x-y
=> mY = 122,5 - 32*1,5x
mKCl = 74,5(x+0,25y) = 0,5168*(122,5 - 48x). (1)
Mol O trong Y = 3(1 - x)
mO = 16*3(1-x) = 0,2049*(122,5 - 48x). (2)
(1)(2) => kết quả
 
Last edited:
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
KClO3 dùng 1 mol
KClO3 -> KCl + 1,5 O2
x---------------x-------1,5x
4 KClO3 -> KCl + 3 KClO4
y----------------y/4-------3y/4
=> KClO3 dư 1-x-y
=> mY = 122,5 - 32*1,5x
mKCl = 74,5(x+0,25y) = 0,5168*(122,5 - 48x). (1)
Mol O trong Y = 3(1 - x)
mO = 16*3(1-x) = 0,2049*(122,5 - 48x). (2)
(1)(2) => kết quả
Chị ơi tìm ra x,y rồi làm như nào ạ ?
 
Top Bottom