Toán tìm ẩn số

B

braga

[TEX]n+5=(n-2)+7 \ \vdots \ (n-2) \ ; \ (n-2) \vdots (n-2) \to 7\vdots (n-2) \to (n-2)\in \{\pm 1;\pm 7\} \\ \to n\in \{3;1;9;-5\}[/TEX]
 
T

talasuperdog

vì n+5 chia hết cho n-2 =>(n+5) là bội của (n-2)
Ta có:
(n+5) chia hết cho (n-2)
(n-2+7) chia hết cho (n-2)
Mà (n-2) chia hết cho (n-2)
Suy ra: (n-2) là ước của 7
Tao có: Ư(7)={1;7;-1;-7}
Suy ra: n-2=1 n-2=-1
n=3 n-2=1

n-2=7 n-2=-7
n =9 n=-5
Vậy n= 1;3;9;-5 để n+5 chia hết cho n-2
___________________________________________
NHớ tks nha
 
G

gaviphihi6a2000

n+5=(n-2)+7\Rightarrown=-5
n=9
n=1
n=3:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o-+o-+o-+o-+o-+:eek::eek::eek::eek:
 
Top Bottom