Toán Toán tiểu học

T

tung5amkb

Đố các cậu giải được bài toán này đấy

Biết a/2=b/3=c/5 và a*b*c=1920.Tính a+b+c.:khi (158)::D
 
Q

qthang1998

Giải:
Ta có: a/2=b/3=c/5=> a=2/3b;b=3/5c;a=2/5c.
thay a=2/5c và b=3/5c vào biểu thức a.b.c=1920 , ta được:
c.2/5.c.3/5.c=1920
c^3.6/25=1920
c^3=1920: (6/25) = 8000
=> c=20
a = 20.2/5=9
b = 20.3/5=12
Vậy a=9;b=12;c=20.
 
D

duchuy1999

Một máy gặt trong 2 ngày gặt xong một khu ruộng . Ngày đầu máy gặt được 1/2 khu ruộng và 1 ha. Ngày thứ 2 máy gặt được 1/2 phần còn lại và 2 ha . Tính diện tích khu ruộng đó ?

Vì ngày 2 máy gặt được 1/2 phần còn lại và 2 ha \Rightarrow2 ha = 1/2 phần còn lại \Rightarrowphần còn lại = 4 ha.
Vậy diện tích khu ruộng đó là: (4+1)x2=10 ha.
Nếu mình đúng thì thanks nhé.
 
D

duonghongsonmeo

[TEX] \frac{1}{1 . 2} + \frac{1}{2 . 3} + \frac{1}{3 . 4} +....+ \frac{1}{100 . 101}[/TEX]


[TEX]= 1 - \frac{1}{2} + \frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{4} +.....+ \frac{1}{100} - \frac{1}{101}[/TEX]


[TEX]= 1 - \frac{1}{101}[/TEX]


[TEX]=\frac{100}{101}[/TEX]
 
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

Ta có:
1/(1*2)+1/(2*3)+1/(3*4)+...+1/(100+101)
=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/100-1/101
=1-1/101
=100/101
Tớ được cô giảng bài này rồi nên không sai được đâu!:D
 
B

baby_2888

ta co:
1/1*2=1-1/2 cu lien tuc nhu vay nhe!
1-1/2-...............................+1/99-1/100
1-1/100
99/100
 
S

shinichikudoak

bài này dễ thôi mà

các bạn làm đúng rồi đấy
tớ biết chắc là như vậy vì đã làm rồi
%%-
 
B

baby_2888

1 1 1 1
----- + ------- + ---------- + ..... + ----------------- = ?
1x2 2x3 3x4 100x101
Ta co:
1
___
1*2= 1-1/2 1/2*3=1/2-1/3 ...............................

1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...........................+1/100-1/101

=1-1/101
=100/101

Đung thi` thanks cái nha!
 
M

manxinh_phuongthao_1998

de lam.
bai nay to lam nhieu roi
1/1x2+x1/2x3+.............+x1/100x101
= 1 - 1/2 + 1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+..............+1/99-1/100+1/100-1/101
= 1- 1/101
= 100/101
 
Top Bottom