Toán Toán tiểu học

C

caubeyeubongda

tows cos 1 bai toans nayf maf ko theer giair dc nhowf cacs banj giups vowis
(1/1*2) + (1/2*3)+(1/3*4)+.....+(1/100*101)= ?
gì đấy bạn
 
V

vietquang99

c1ccccccc1ccccccc1cccccccccccccccccccc1
----- + ------- + ---------- + ..... + ----------------- = ?
1x2cccc2x3ccccc3x4cccccccccccccccc100x101
 
Last edited by a moderator:
V

vietquang99

Phù....mãi mới thể hiện được đúng ý mình, mệt quá.
 
Last edited by a moderator:
V

vietquang99

Đây là 1 bài trong sách ôn tập hè của trường Lomonoxop . Mình nghĩ mãi mà chưa giải được, bạn nào giải được làm ơn chỉ giúp mình với.
 
T

truongtrang12

c1ccccccc1ccccccc1cccccccccccccccccccc1
----- + ------- + ---------- + ..... + ----------------- = ?
1x2cccc2x3ccccc3x4cccccccccccccccc100x101

[TEX] \frac{1}{1 . 2} + \frac{1}{2 . 3} + \frac{1}{3 . 4} +....+ \frac{1}{100 . 101}[/TEX]


[TEX]= 1 - \frac{1}{2} + \frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{4} +.....+ \frac{1}{100} - \frac{1}{101}[/TEX]


[TEX]= 1 - \frac{1}{101}[/TEX]


[TEX]=\frac{100}{101}[/TEX]
 
T

truongtrang12

caubeyeubongda said:
tows cos 1 bai toans nayf maf ko theer giair dc nhowf cacs banj giups vowis
(1/1*2) + (1/2*3)+(1/3*4)+.....+(1/100*101)= ?
Gì đấy bạn

. .

11.2+12.3+13.4+....+1100.101 \frac{1}{1 . 2} + \frac{1}{2 . 3} + \frac{1}{3 . 4} +....+ \frac{1}{100 . 101}


=112+1213+1314+.....+11001101= 1 - \frac{1}{2} + \frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{4} +.....+ \frac{1}{100} - \frac{1}{101}


=11101= 1 - \frac{1}{101}


=100101=\frac{100}{101}
 
N

ngothientai_2000

1/1.2+1/2.3+1/3.4 +...+1/100.101
=2-1/1.2+3-2/2.3+4-3/3.4+...101-100/100.101
=2/1.2-1/1.2+...101/100.101-100/101.100[rút gọn ps]
=1-1/2+1/2-1/3+1/3-...1/101
=1-1/101
=100/101
 
Last edited by a moderator:
V

vietquang99

Một máy gặt trong 2 ngày gặt xong một khu ruộng . Ngày đầu máy gặt được 1/2 khu ruộng và 1 ha. Ngày thứ 2 máy gặt được 1/2 phần còn lại và 2 ha . Tính diện tích khu ruộng đó ?
 
C

caubeyeubongda

diẹn tích bằng 1/2 khu ruộng và 1 ha + 1/2 phần còn lại và 2 ha + còn lại
 
N

ngothientai_2000

1/1.2+1/2.3+...+1/100.101
=2-1/1.2+3-2/2.3+...+101-100/100.101
=2/1.2-1/1.2+3/2.3-2/2.3+...+101/100.101-100/100.101
=1-1/2+1/2-1/3+1/3-...-1/101
=1-1/101=100/101
thank di
 
Last edited by a moderator:
C

caubeyeubongda

Một máy gặt trong 2 ngày gặt xong một khu ruộng . Ngày đầu máy gặt được 1/2 khu ruộng và 1 ha. Ngày thứ 2 máy gặt được 1/2 phần còn lại và 2 ha . Tính diện tích khu ruộng đó ?
diện tích bằng 1/2 khu ruộng và 1 ha + 1/2 phần còn lại và 2 ha + còn lại
 
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

Ta có:
1/(1*2)+1/(2*3)+1/(3*4)+...+1/(100*101)
=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/100-1/101
=1-1/101
=100/101:)>-
 
Top Bottom