Toán Toán Tiếng Anh 7

duyhien05

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2012
110
34
101
20
Quảng Ngãi
Lê Quý Đôn

Attachments

  • Screenshot 2017-07-10 15.22.50.png
    Screenshot 2017-07-10 15.22.50.png
    223.5 KB · Đọc: 42

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Để ý thấy $2016$ chia hết cho $7$. Khi đó
$1^3 + 2015^3 = (1+2015) \cdot \ldots = 2016 \cdot \ldots$ chia hết cho $7$
$2^3 + 2014^3$ chia hết cho $7$
...
$1007^3 + 1009^3$ chia hết cho $7$
$1008^3$ chia hết cho $7$
$2016^3$ chia hết cho $7$
$2017^3 = (2016+1)^3$ chia $7$ dư $1$
Suy ra $1^3+2^3+3^3+\ldots+2017^3$ chia $7$ dư $1$
 
  • Like
Reactions: duyhien05
Top Bottom