Toán 7 Toán tỉ lệ

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này với, mình tính ra rồi soát lại vẫn thấy sai>Thanks các bạn
3 công nhân cùng sản xuất 1 số dụng cụ như nhau. Cả ba người làm hết 177 giờ. Biết rằng, trong một giờ người thứ nhất sản xuất được 7 dụng cụ, người thứ hai 8 dụng cụ và người thứ ba 12 dụng cụ. Hỏi mỗi người làm bao nhiêu giờ?
 
  • Like
Reactions: sóc con

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
20
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
Gọi số giờ người thứ nhất, thứ hai, thứ ba làm là a,b,c ( a,b,c thuộc N* )
Gọi số dụng cụ 3 người SX là k ( k thuộc N* )
Có 7a + 8b + 12c = k và a + b + c = 177
AD TC dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[tex] \frac{a}{\frac{1}{7}}=\frac{b}{\frac{1}{8}}=\frac{c}{\frac{1}{12}}=\frac{a+b+c}{\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{12}}=\frac{177}{\frac{59}{168}}=504[/tex]
Vậy a = 504.1/7 = 72
b = 504.1/8 = 63
c = 504.1/12 = 42
Kết luận...
 
  • Like
Reactions: anlong6@gmail.com

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Các bạn giúp mình bài này với, mình tính ra rồi soát lại vẫn thấy sai>Thanks các bạn
3 công nhân cùng sản xuất 1 số dụng cụ như nhau. Cả ba người làm hết 177 giờ. Biết rằng, trong một giờ người thứ nhất sản xuất được 7 dụng cụ, người thứ hai 8 dụng cụ và người thứ ba 12 dụng cụ. Hỏi mỗi người làm bao nhiêu giờ?
Gọi thời gian mà mỗi công nhân làm lần lượt là x,y,z(giờ )
Trong 1 giờ mỗi công nhân làm được lần lượt là : [tex]\frac{1}{7}[/tex] ,[tex]\frac{1}{8}[/tex] , [tex]\frac{1}{12}[/tex]
Thời gian làm dụng cụ của 3 công nhân là: [tex]\frac{\mathrm{x} }{ \frac{1}{7}}[/tex] + [tex]\frac{\mathrm{y} }{ \frac{1}{8}} +\frac{\mathrm{z} }{ \frac{1}{12}}[/tex] và [tex]x+y+z=177[/tex]

Ap dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[tex]\frac{\mathrm{x} }{ \frac{1}{7}}[/tex] + [tex]\frac{\mathrm{y} }{ \frac{1}{8}} +\frac{\mathrm{z} }{ \frac{1}{12}}[/tex] [tex]=\frac{\mathrm{x+y+z} }{\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{12}}=504[/tex]
x=...
y=...
z=...
Vậy....
 
Top Bottom