Toán Toán thực tiễn

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
18
TP Hồ Chí Minh

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
1. Tìm diện tích của một hình chữ nhật bằng 3 phần 4 và chu vi = 28m.
2. Tìm 2 số nguyên, biết 7 lần số thứ nhất bằng 3 lần số thứ 2 và hiệu của chúng bằng 100
Vì bài 1 đề k rõ nên anh làm bài 2 nha
Cách 1:
Gọi số thứ nhất là x
Số thứ hai: x-100
Theo gt, ta có:
[tex]7x=3(x-100)\Leftrightarrow x=-75[/tex]
Suy ra y = -175
Cách 2:
Gọi số thứ nhất là x
Số thứ hai là y
Theo gt, ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} x-y=100 & & \\ 7x-3y=0 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-75 & & \\ y=-175 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Last edited:

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
18
TP Hồ Chí Minh
Vì bài 1 đề k rõ nên anh làm bài 2 nha
Cách 1:
Gọi số thứ nhất là x
Số thứ hai: x-100
Theo gt, ta có:
[tex]7x=3(x-100)\Leftrightarrow x=-75[/tex]
Cách 2:
Gọi số thứ nhất là x
Số thứ hai là y
Theo gt, ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} x-y=100 & & \\ 7x-3y=0 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-75 & & \\ y=-175 & & \end{matrix}\right.[/tex]
à, bài một là...tìm diện tích của một hình chữ nhật biết tỉ số giữa 2 cạnh là 3/4 và chu vi là 28m
 

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
à, bài một là...tìm diện tích của một hình chữ nhật biết tỉ số giữa 2 cạnh là 3/4 và chu vi là 28m
Gọi một cạnh của hcn là x (x>0)
Cạnh còn lại của hcn là [tex]\frac{28}{2}-x=14-x[/tex]
Theo giả thiết, ta có:
[tex]\frac{x}{14-x}=\frac{3}{4}\Leftrightarrow 4x=3(14-x)\Leftrightarrow x=6[/tex]
Vậy CR của hcn là 6m
CD là 14 - 6 = 8 (m)
 
Top Bottom